Mục Văn hóa - Xã hội

Đoàn giáo viên và học sinh Trường THCS Thị trấn Vĩnh Tường dâng hương, dâng hoa trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ tại Đền liệt sĩ của huyện.

Nhân kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2020), đoàn giáo viên và học sinh tiêu biểu của huyện đã dâng hương, dâng hoa trước anh linh của Bác Hồ và các anh hùng liệt sĩ tại Đền liệt sỹ của huyện. Đây là nội dung chương trình học tập thực tế, đồng thời là hành động thiết thực giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

 

 

 

Đoàn giáo viên, học sinh dâng hương tại Đền liệt sỹ huyện

 

Tại buổi học tập, Đoàn đã dâng hoa, dâng hương, dành một phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, tri ân công ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bậc tiền nhân, các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh  giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc.

Sau phần lễ dâng hương, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được đi thăm quan, giới thiệu về ý nghĩa tâm linh, giá trị lịch sử Đền Liệt sỹ huyện. Theo đó, Đền liệt sỹ huyện được khởi công giai đoạn 1 từ giữa năm 2010 với các hạng mục san nền và tường rào. Năm 2013, công trình tiếp tục được triển khai giai đoạn 2 với các hạng mục như: Đền chính, Lầu hóa vàng, Lầu thông linh, Nhà Tả vu, Hữu vu, Thêu hương, Nghi môn, Hồ, Sân vườn và các công trình phụ trợ với tổng kinh phí gần 60 tỷ đồng. Đặc biệt, hầu hết kinh phí xây dựng đều được huy động từ nguốn vốn xã hội hóa với sự ủng hộ của cán bộ, đảng viên, nhân dân, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các cá nhân, gia đình quê hương Vĩnh Tường đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc...

 

 

 

 

 

 Đoàn giáo viên, học sinh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

 

 

Cùng với tìm hiểu về giá trị lịch sử, văn hóa Đền Liệt sỹ huyện, các em học sinh tham quan khuôn viên và phòng trưng bày kỷ vật chiến tranh tại Đền liệt sỹ huyện Vĩnh Tường.

Tại phòng trưng bày kỷ vật chiến tranh, các em được nghe giới thiệu về truyền thống văn hiến, lịch sử cách mạng của quê hương Vĩnh Tường theo dòng chảy thời gian, tận mắt chứng kiến các kỷ vật đã gắn liền với quân và dân huyện Vĩnh Tường trong sự nghiệp đấu tranh bảo vệ quê hương, đất nước. Có rất nhiều hiện vật mà tự thân chúng cũng đã cất lên tiếng nói từ quá khứ, để thế hệ hôm nay không khỏi nghẹn ngào, tự hào, trân trọng. Những chiếc bi đông, đĩa nhôm, chậu nhôm, bát, ba lô, cặp da, quần áo, đôi dép cao su..., tất cả đều đã cũ, nhưng vẫn ở đó như những chứng tích nhắc nhớ về một thời máu lửa anh hùng. Sau buổi tham quan học tập thực tế, em Đào Hải Sơn (học sinh lớp 8A Trường THCS Thị trấn Vĩnh Tường) cho biết: “Em cảm thấy rất vinh dự khi được về dâng hương Bác tại Đền Liệt sỹ huyện, em rất hào về truyền thống của quê hương và đất nước. Em sẽ cố gắng học tập tốt hơn nữa để sau này trở thành người có ích cho xã hội đúng như lời Bác hằng căn dặn và đặt niềm tin vào thế hệ trẻ”.

Với cương vị một giáo viên, cô Phan Thị Chung (giáo viên Trường THCS Thị trấn Vĩnh Tường) bày tỏ: “Đây là một dịp rất bổ ích mà thầy và trò nhà trường được tham gia, qua đó thầy và trò được ôn lại lịch sử, ôn lại những năm tháng hào hùng, để có một mùa xuân đại thắng. Tôi mong muốn hoạt động ngoại khóa có ích như thế này sẽ được thường xuyên tổ chức hơn nữa để giúp cho thầy trò các nhà trường hiểu sâu sắc thêm được bài học quý giá về lịch sử, qua đó giáo dục học sinh nhớ đến những cống hiến, hi sinh của cha ông để có được độc lập tự do ngày hôm nay”.

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn thăm quan khu trưng bày kỷ vật chiến tranh tại Đền Liệt sỹ huyện

 

Thông qua hoạt động trên là dịp để giáo dục các em luôn ghi nhớ và tri ân những người hi sinh xương máu của mình, nhuộm thắm lá cờ Tổ quốc để đem lại cho chúng ta một cuộc sống tự do độc lập hôm nay. Từ đó hun đúc ý trí và niềm tự hào dân tộc của các em, quyết tâm ra sức học hành để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các anh hùng liệt sỹ, để mai này góp phần xây dựng quê hương Vĩnh Tường ngày càng giàu đẹp văn minh.

 

Kiều Trang

Ngày đăng: 19/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục