Tin Nông thôn mới

Thẩm tra kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới huyện Vĩnh Tường

Chiều 8/5/2020, Đoàn thẩm tra kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh do đồng chí Đinh Gia Thành - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT làm Trưởng đoàn đã thẩm tra kết quả xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới tại Vĩnh Tường. Tiếp và làm việc với đoàn về phía huyện Vĩnh Tường có đồng chí Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan liên quan.

 

 

 

Đoàn thẩm tra xét, công nhận huyện đạt chuẩn NTM

 

Gần 10 năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành của huyện Vĩnh Tường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp để đẩy mạnh Chương trình xây dựng NTM. Cùng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự hưởng ứng và tham gia tích cực của các tầng lớp nhân dân, với cách làm sáng tạo và bước đi phù hợp; chương trình xây dựng NTM của huyện đã đạt được nhiều kết quả nổi bật. Từ nguồn vốn huy động gần 6.825 tỷ đồng, 100% số xã (26 xã- là huyện có số xã nhiều nhất tỉnh) được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, sạch đẹp, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên; hạ tầng kinh tế - xã hội được quan tâm đầu tư đồng bộ theo quy hoạch, có sự phân công, phân cấp quản lý, đầu tư cụ thể; sản xuất nông nghiệp phát triển ổn định, bền vững, các hoạt động du lịch dịch vụ được phát triển, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người dân địa phương; an ninh chính, trật tự an toàn xã hội được tăng cường và giữ vững; thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn huyện đạt hơn 46 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo đa chiều trên địa bàn huyện giảm còn 1,36% vào cuối năm 2019. Đến nay, huyện Vĩnh Tường đã hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới gồm: Quy hoạch, giao thông, thủy lợi, điện, y tế - văn hóa - giáo dục, sản xuất, môi trường, an ninh - trật tự và tiêu chí về chỉ đạo xây dựng nông thôn mới.

 

Đoàn kiểm tra đi kiểm tra tại nhà Văn hóa Phúc Lập Trong, xã Tam Phúc

 

         

 

 

 

Đoàn đi kiểm tra tiêu chí hình thức tổ chức sản xuất tại xã Phú Đa

 

Sau khi kiểm tra thực thực tế và báo cáo của các sở, ngành được giao phụ trách từng tiêu chí, các thành viên của Đoàn thẩm tra huyện đạt chuẩn nông thôn mới tỉnh đã thống nhất đánh giá huyện Vĩnh Tường hoàn thành 9/9 tiêu chí huyện nông thôn mới. Một số ý kiến đề nghị huyện cần duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt, nhất là các tiêu chí: Thu nhập, môi trường, sản xuất, y tế… hướng tới xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu. Đồng thời, bổ sung, hoàn thiện hồ sơ, thủ tục gửi Văn phòng điều phối Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tỉnh trước 20/5/2020 để báo cáo UBND tỉnh xem xét, làm tờ trình đề nghị Trung ương xem xét, thẩm định huyện Vĩnh Tường đạt chuẩn nông thôn mới

 

                     Tin, ảnh: Thanh Huyền

 

Ngày đăng: 08/05/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục