Người tốt việc tốt

Xã Vĩnh Thịnh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V (2020 - 2025)

Sáng ngày 24/3/2020, xã Vĩnh Thịnh tổ chức hội nghị điển hình lần thứ V (2020 - 2025). Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Triển - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh; đại diện lãnh đạo Phòng Nội vụ huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị trấn; cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ, các ông bà đảng viên được tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng trở lên; đại diện các ban, ngành đoàn thể và các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.

  

 

  

 

 

 

 

 

 

 Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại hội nghị

 

 

 Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, muốn yêu nước thì phải thi đua”, “Mỗi người tốt, mỗi việc tốt là một bông hoa đẹp, cả dân tộc ta là một rừng hoa đẹp”; dưới sự lãnh đạo của BCH Đảng bộ xã, điều hành của chính quyền địa phương và phối hợp giữa các cấp, các ngành; phong trào thi đua của địa phương được duy trì thường xuyên và liên tục. “Người người thi đua, nhà nhà thi đua” các phong trào thi đua diễn ra sôi nổi rộng khắp trên từng lĩnh vực bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng đã động viên, cổ vũ, lôi cuốn được đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân tham gia. Phong trào thi đua yêu nước của địa phương thực sự là động lực quan trọng để thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội của địa phương.

Sau 5 năm, sản xuất nông nghiệp xã Vĩnh Thịnh đạt được nhiều thành tựu quan trọng, từng bước chuyển dịch theo hướng sản xuất hàng hóa. So với đầu nhiệm kỳ, tỷ trọng ngành nông nghiệp trong cơ cấu kinh tế giảm từ 61,4% năm 2015 xuống còn 33,19% (Mục tiêu Đại hội 64,4%). Trong lĩnh vực giao thông, xây dựng đã thực hiện tốt kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016-2020, ưu tiên đầu tư các công trình để đảm bảo các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới, công trình trọng điểm như: Trung tâm văn hóa – thể thao xã, Nhà văn hóa các thôn, trường Mầm non phân hiệu 2, cải tạo Trạm y tế xã… với tổng kinh phí đầu tư xây dựng là 52,25 tỷ đồng; trong đó: Đầu tư xây dựng cho giáo dục 9,98 tỷ đồng, giao thông nông thôn 15,5 tỷ đồng, rãnh thoát nước thải khu dân cư 5,5 tỷ đồng; trung tâm văn hóa - thể thao xã, nhà văn hóa và sân thể thao đơn giản NVH các thôn 7,5 tỷ đồng, công trình khác 13,77 tỷ đồng.

Công tác giáo dục của xã luôn được đầu tư đúng mức và mang tính xã hội hóa ngày càng cao, 100% trẻ em trong độ tuổi được đi học, chất lượng giáo dục được nâng cao lên rõ rệt. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp THCS lên học THPT, bổ túc THPT, học nghề đạt 100%. Chất lượng học sinh giỏi các cấp luôn ở mức cao, 05 năm liên tục có học sinh giỏi cấp Quốc gia, học sinh thi đỗ vào các trường đại học, cao đẳng  là 235 em. Trong năm 5 qua các thầy giáo, cô giáo được UBND tỉnh, sở giáo dục, UBND huyện tặng nhiều bằng khen, giấy khen, nhiều cá nhân được công nhận chiến sỹ thi đua, giáo viên giỏi tiêu biểu… Công tác khuyến học, khuyến tài đã trở thành phong trào sâu rộng từ các dòng họ, các thôn làng. 05 năm qua đã huy động đóng góp xây dựng quỹ khuyến học được 503.422.000 đồng.

Đảng bộ xã Vĩnh Thịnh hiện có 443 Đảng viên với 36,1% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 42,2% Chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng năm. Ủy ban MTTQ xã phối hợp với huyện đã xây dựng 9 nhà đại đoàn kết cho người nghèo, hộ cận nghèo trị giá 667.692.000đ, trong đó cấp trên hỗ trợ là 610.000.000đ. Vận động ủng hộ xây dựng quỹ “Ngày vì người nghèo” hàng năm đều đạt trên 20 triệu đồng, vượt chỉ tiêu giao trên giao. Trong 5 năm MTTQ xã đã trao 117 xuất quà cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất với giá trị 35,1 triệu đồng; huy động  nhân dân đóng góp được 3,45 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới.

Công tác quân sự - quốc phòng luôn được tập trung chỉ đạo, trọng tâm là xây dựng, củng cố nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân. Trong 5 năm có 119 tân binh lên đường nhập ngũ, hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân hàng năm, đặc biệt luôn có từ 10-12 thanh niên viết đơn tự nguyện tham gia nhập ngũ mỗi năm.

Phát huy những kết quả đạt được, phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 xã Vĩnh Thịnh phấn đấu duy trì nhịp độ tăng trưởng kinh tế bình quân hàng năm là: 11,7 – 12,7%; tổng giá trị sản xuất đến năm 2025 đạt khoảng 2,18 – 2,28 nghìn tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đến năm 2025 đạt từ 70 - 75 triệu đồng; Giải quyết việc làm bình quân mỗi năm: 200-250 người, trong đó xuất khẩu lao động từ 40-50 người/năm; giảm hộ nghèo từ 0,07 – 0,1%/năm; tỷ lệ hộ gia đình tham gia BHYT hàng năm từ 5 - 90%. Phấn đấu mỗi năm kết nạp từ 10-12 đảng viên mới; có từ 85% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; có từ 80%-90% chi bộ đảng trở Hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; hàng năm Đảng bộ và Chính quyền xã đều hoàn thành tốt nhiệm vụ; MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ...

 

 

 

 

 

 

 

 

Lãnh đạo xã Vĩnh Thịnh khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

 

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực đã được tuyên dương, đồng thời thông qua danh sách đại biểu đi dự Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Vĩnh Tường năm 2020.

 

Tin: Hoài Thu. Ảnh: Kiều Trang 

 

 

Ngày đăng: 25/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*