Người tốt việc tốt

Thị trấn Tứ Trưng tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến lần thứ V (2020 - 2025)

Chiều ngày 20/3/2020, Thị trấn Tứ Trưng tổ chức hội nghị điển hình lần thứ V (2020 - 2025). Dự hội nghị có đồng chí Bùi Quang Đào - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn; đồng chí Đặng Hồng Thanh – Bí thư Đảng ủy Thị trấn; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị trấn; cán bộ chủ chốt qua các thời kỳ, các ông bà đảng viên được tặng Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng trở lên; đại diện các ban, ngành đoàn thể và các tập thể, cá nhân được tuyên dương, khen thưởng.

 

 

 

 

Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc tại hội nghị.

 

Trong 5 năm qua, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua, những người thi đua là những người yêu nước nhất”; được sự quan tâm của Huyện ủy, UBND huyện và các cơ quan ban, ngành của huyện, Thị trấn đã ra Nghị quyết lãnh đạo xây dựng kế hoạch, phát động các phong trào thi đua, đề ra những chương trình, mục tiêu, giải pháp gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, tập trung chỉ đạo các ban ngành đoàn thể, các khu dân cư, các tổ chức đẩy mạnh các phong trào thi đua hàng năm nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa – xã hội theo nghị quyết của Đảng bộ.

Kinh tế thị trấn tiếp tục tăng trưởng, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng, tăng tỷ trọng công nghiệp, thương mại, dịch vụ, xây dựng. Tổng giá trị sản xuất năm 2015 đạt 214,7 tỷ đồng, đến năm 2020 ước đạt 345 tỷ đồng; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 10,2%/năm: thu nhập bình quân đầu người năm 2020 đạt 45 triệu đồng/người/năm, ngành CN-XD 11,8%, nông nghiệp – thủy sản 3,2%,....

Các hoạt động xã hội của Thị trấn luôn được quan tâm, trong những năm qua Chi bộ các trường liên tục đạt trong sạch vững mạnh, 100% trẻ em trong độ tuổi được đi học, số học sinh khá giỏi hàng năm chiếm trên 69%; trên lĩnh vực xây dựng đời sống văn hóa cũng đạt nhiều kết quả: Gia đình văn hóa hàng năm đạt trên 86%, 100% tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa, 100% cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa, đến năm 2019 số nhân dân có người thân qua đời sử dụng hình thức hỏa táng đạt trên 81%; công tác y tế, dân số được thực hiện tốt, kết quả kiểm tra đánh giá hàng năm trạm y tế đạt từ 83 đến 96 điểm; tỷ lệ sinh bình quân hàng năm là 1,63%, công tác tuyên truyền nhân dân tham gia bảo hiểm y tế được quan tâm đến nay đạt 93,3%.

Bên cạnh đó, công tác giảm nghèo và giải quyết việc làm được cấp ủy chính quyền địa phương được quan tâm đúng mức. Các chính sách đối với hộ nghèo, người có công được quan tâm. Trong 5 năm, đã triển khai hỗ trợ kinh phí hỗ trợ xây mới 03 nhà, sửa 05 nhà, trị giá 22 triệu đồng cho đối tượng người có công.

Công tác nội chính luôn được củng cố, hàng năm các chỉ tiêu tuyển quân đều đạt 100% kế hoạch; tình hình an ninh trật tự được đảm bảo, duy trì tốt hoạt động của các Tổ hòa giải. Phong trào thi đua trong Đảng bộ cơ sở, MTTQ và các đoàn thể cũng được đẩy mạnh. Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được triển khai sâu rộng trong cán bộ đảng viên và nhân dân và đạt được hiệu quả thiết thực, phong trào đền ơn đáp nghĩa và cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”, “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” được nhân dân nhiệt tình hưởng ứng tham gia....

Với những thành tích đã đạt được trong 5 năm qua, Thị trấn Tứ Trưng được Đảng, Nhà nước ghi nhận bằng những phần thưởng cao quý: 01 cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ; 05 Bằng khen của TW Hội, các Bộ ngành TW; 02 Cờ thi đua của UBND tỉnh; 05 bằng khen của UBND tỉnh, 03 tập thể Lao động xuất sắc; 75 lao động tiên tiến,… 

Phát huy những kết quả đạt được, tại hội nghị, Thị trấn Tứ Trưng đã triển khai phương hướng, nhiệm vụ phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2020 - 2025 với các mục tiêu, giải pháp cụ thể như: Đẩy nhanh phát triển công nghiệp, dịch vụ; phát triển nông nghiệp gắn với thị trường; chăm lo đời sống văn hóa, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, bảo vệ môi trường, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; tập chung xây dựng hạ tầng độ thị xanh - sạch - đẹp; nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; gắn kết phong trào kinh tế với xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện, đưa Tứ Trưng phát triển trở thành độ thị giàu đẹp, văn minh.

 

 

 

 

 

 

Lãnh đạo Thị trấn Tứ Trưng khen thưởng cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua

 

Với những kết quả đã đạt được, tại hội nghị, nhiều tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực đã được tuyên dương, đồng thời thông qua danh sách đại biểu đi dự Hội nghị điển hình tiên tiến huyện Vĩnh Tường năm 2020.

 

Tin: Trung Thành. Ảnh: Kiều Trang

Ngày đăng: 21/03/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*