Mục Văn hóa - Xã hội

Vĩnh Tường tổ chức “Tết ấm tình quê hương” – Xuân Canh Tý năm 2020

Chiều ngày 17/01/2020, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường phối hợp Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tổ chức chương trình “Tết ấm tình quê hương” – Xuân Canh Tý năm 2020. Tới dự chương trình có đồng chí Đàm Hữu Khanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ huyện; lãnh đạo các cơ quan, tổ chức chính trị xã hội huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, cán bộ Lao động – TB&XH và các hộ nghèo các xã, thị trấn: Vũ Di, Tam Phúc, Vân Xuân, Bình Dương, Thị trấn Vĩnh Tường và Thị trấn Tứ Trưng. Đại diện đơn vị tài trợ có ông Ngô Đại Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn.

 

Toàn cảnh Chương trình “Tết ấm tình quê hương” – Xuân Canh Tý năm 2020

 

Tại chương trình, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện thông báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội và kết quả các hoạt động hỗ trợ, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện trong  năm qua. Theo đó, trong năm 2019, hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bỏ lại phía sau”, Mặt trận Tổ quốc huyện Vĩnh Tường đã chủ động tham mưu Huyện ủy, phối hợp với chính quyền xây dựng kế hoạch triển khai các hoạt động vì người nghèo, tích cực vận động các cơ quan, đơn vị, cá nhân, các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện tham gia hưởng ứng để tập trung nhiều nguồn lực chăm lo cho người nghèo, không chỉ giúp nhiều hộ thoát nghèo mà còn giảm nguy cơ tái nghèo góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện với các hoạt động cụ thể và thiết thực. Dịp Tết Nguyên đán năm 2019, thông qua UB MTTQ huyện 100% hộ nghèo trên địa bàn đều có quà Tết, mức quà trung bình 1,3 triệu đồng/hộ. Cùng với sự đồng hành ủng hộ của nhà tài trợ Doanh nhân Nguyễn Văn Hậu – Chủ tịch HĐQT – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã hỗ trợ 11 hộ gia đình được xây tặng nhà, 21 hộ được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết, 01 hộ được hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh; 07 hộ không còn sức lao động được tặng sổ tiết kiệm. Trong số 33 hộ, có 29 hộ là hộ nghèo, cận nghèo; 05 hộ là đối tượng người có công. Tổng kinh phí thực hiện được Tập đoàn Phúc Sơn tài trợ là 2,67 tỷ đồng. Năm 2019, thông qua MTTQ và các tổ chức thành viên của Mặt trận đã hỗ trợ xây dựng được 69 căn nhà với kinh phí trên 4,17 tỷ đồng.

 

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện thông báo khái quát công tác chăm lo cho người nghèo

 

Xuân Canh Tý năm 2020, Ủy ban MTTQ huyện đã đón nhận được sự quan tâm bằng tình cảm, trách nhiệm với xã hội và bằng cả vật chất của nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm với tổng kinh phí trên 1,9 tỷ đồng (trong đó Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tài trợ hơn 1,164 tỷ đồng) tặng quà Tết cho 894 hộ nghèo của huyện (100% hộ nghèo) với mức tiền được nâng lên so với năm 2019, cụ thể: Hộ có 01 khẩu, mức hỗ trợ 1,6 triệu đồng; hộ có 02 khẩu là 1,9 triệu đồng; hộ có 03 khẩu là 2,1 triệu đồng; hộ có 04 khẩu là 2,3 triệu đồng; hộ có 5 khẩu trở lên hỗ trợ 2,5 triệu đồng.

 

Ông Ngô Đại Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn

trao số tiền hỗ tổ chức chương trình “Tết ấm tình quê hương” – Xuân Canh Tý năm 2020

 

Chia sẻ tại chương trình trao quà Tết, đại diện các nhà hảo tâm, ông Ngô Đại Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn cho biết: “Tết ấm tình quê hương” – Xuân Canh Tý năm 2020 là một trong những chương trình chăm lo Tết cho người nghèo đầy ý nghĩa được huyện tổ chức. Bên cạnh phát triển kinh doanh, những năm qua, Công ty luôn chủ động phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền huyện nhà tổ chức các hoạt động nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống.

 

Đ/c Đàm Hữu Khanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện phát biểu tại chương trình

 

Phát biểu tại chương trình “Tết ấm tình quê hương” – Xuân Canh Tý năm 2020, đồng chí Đàm Hữu Khanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện nhấn mạnh: Những năm qua, phát huy đạo lý “lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “tương thân, tương ái”, huyện Vĩnh Tường đã phát động và được đông đảo cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào như: Ủng hộ Qũy Đền ơn đáp nghĩa, Qũy Nhân ái “Nguyễn Thái Học”, ủng hộ Qũy vì người nghèo, ủng hộ tiền, ngày công xây dựng nhà tình nghĩa… nhờ đó nhiều hộ nghèo, các đối tượng được hưởng bảo trợ xã hội có điều kiện vươn lên trong cuộc sống. Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, với mong muốn người người, nhà nhà, đặc biệt là các hộ nghèo được đón Tết trong niềm vui sum vầy, đầm ấm, đủ đầy hơn. Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay hỗ trợ người nghèo của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, nhiều doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đặc biệt là doanh nhân Nguyễn Văn Hậu-Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc và tập thể Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tiếp tục tài trợ 1.164 triệu đồng trên tổng số 1.900 triệu đồng để tặng quà cho toàn bộ 894 hộ nghèo trên địa bàn huyện, với mức quà cao hơn năm trước.

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện ghi nhận, biểu dương và cảm ơn sự đồng hành của các doanh nhân, doanh nghiệp với những hoạt động an sinh xã hội và những sự kiện trọng đại của huyện trong những năm qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, huyện tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân để “Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Nhân dịp chuẩn bị đón Xuân mới, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chúc các đại biểu, các hộ nghèo một năm mới an lành, hạnh phúc. Đồng chí mong muốn các hộ nghèo khắc phục khó khăn, tiếp tục phát triển kinh tế vươn lên trong cuộc sống.

 

 

Ông Ngô Đại Tuấn – Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ Tập đoàn Phúc Sơn trao quà Tết cho các hộ nghèo

 

 

Đ/c Đàm Hữu Khanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện trao quà Tết cho các hộ nghèo

 

 

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện trao quà Tết cho các hộ nghèo

 

 

 

Đ/c lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà cho các hộ nghèo

 

Tại chương trình, đã trao quà Tết cho 156 hộ nghèo của 06 các xã, thị trấn: Vũ Di, Tam Phúc, Bình Dương, Vân Xuân, Thị trấn Vĩnh Tường và Thị trấn Tứ Trưng. Đại diện các hộ nghèo được nhận quà đã bày tỏ niềm xúc động, đồng thời, hứa sẽ cố gắng khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

 

Thanh Huyền – Trung Hiếu

 

Ngày đăng: 18/01/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục