Mục Văn hóa - Xã hội

Đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy dự và trao quà “Tết ấm tình quê hương” - Xuân Canh Tý 2020 cho 142 hộ nghèo tại 4 xã Phú Đa, Ngũ Kiên, Vĩnh Ninh và Vĩnh Thịnh

Thực hiện Chương trình “Tết ấm tình quê hương” - Xuân Kỷ Hợi năm 2019, chiều ngày 16/01/2020, tại UBND xã Phú Đa, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện phối hợp Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn tổ chức trao quà tết cho 142 hộ nghèo thuộc 04 xã: Phú Đa, Ngũ Kiên, Vĩnh Ninh, Vĩnh Thịnh. Dự buổi trao quà có đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Triển - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Bí Thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh; Ông Ngô Đại Tuấn – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo các xã có hộ nghèo được trao quà.

 

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường cùng với Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn đã góp phần đem niềm vui đến với 894 hộ nghèo trên địa bàn huyện. Mỗi gia đình được nhận một phần quà trị giá từ 1,6 triệu đồng đến 2,5 triệu đồng tuỳ theo số khẩu. Tuy giá trị vật chất của mỗi phần quà không lớn nhưng đã giúp bà con thấy được sự quan tâm, chia sẻ của các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân có lòng hảo tâm đối với người nghèo, giúp họ đón một cái Tết đầm ấm, no đủ hơn.

 

Đ/c Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại chương trình

 

Phát biểu tại buổi trao quà, đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cho biết: Những năm qua công tác chăm lo Tết cho người nghèo được huyện thường xuyên quan tâm. Đây là năm thứ 3 liên tiếp huyện phối hợp với các tổ chức, đơn vị tặng quà Tết cho 100% hộ nghèo. Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, huyện Vĩnh Tường vận động tài trợ được hơn 1,9 tỷ đồng, trong đó, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tài trợ hơn 1,1 tỷ đồng. Trong dịp này, huyện cũng trao 142 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn. Đây là hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm cộng đồng của cán bộ, công nhân viên, nhân dân trong huyện đối với những hoàn cảnh khó khăn, chịu nhiều thiệt thòi trong xã hội. Đồng chí mong muốn sang năm mới các gia đình sẽ tích cực lao động sản xuất, bảo ban con cháu học hành, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

 

Đ/c Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện;

Ông Ngô Đại Tuấn – Phó Giám đốc Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn trao quà cho các hộ nghèo

 

Đ/c Nguyễn Ngọc Triển - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Bí Thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh trao quà cho các hộ nghèo

 

Đại diện các hộ gia đình được nhận quà đã xúc động bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường, Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn, đồng thời hứa khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

 

Thanh Huyền – Vũ Xoi

Ngày đăng: 17/01/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục