Tin kinh tế

Vĩnh Tường công bố nhãn hiệu tập thể “Bưởi Vĩnh Tường - Hương vị đất Phủ”

Chiều ngày 15/1/2020, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức Lễ công bố nhãn hiệu tập thể “Bưởi Vĩnh Tường - Hương vị đất Phủ”. Dự có đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng BTC Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Sở KH&CN, Chi cục trồng trọt; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành huyện; thành viên Hội trồng bưởi huyện; Chủ tịch UBND, cán bộ phụ trách nông nghiệp các xã, thị trấn.

 

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

Xác định quả bưởi là một trong những sản phẩm nông sản chủ lực của huyện. Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 25 nhiệm kỳ 2015-2020, từ năm 2018, Hội trồng Bưởi huyện Vĩnh Tường đã xây dựng nhãn hiệu “Bưởi Vĩnh Tường – Hương vị đất Phủ”. Ngày 17/10/2019, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa Học và Công Nghệ) đã ra Quyết định số 91525/QĐ-SHTT về việc cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho cây bưởi Vĩnh Tường. Đây là bước đi phù hợp với các chính sách của Chính phủ trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, là thành quả bước đầu và cũng là đòn bẩy để người sản xuất kinh doanh sản phẩm bưởi phát triển, tạo vị thế của sản phẩm bưởi của huyện trên thị trường.

 

 

 

Đ/c Nguyễn Bình Khiêm - HUV, Phó Chủ Tịch UBND huyện Vĩnh Tường phát biểu tại buổi lễ

 

 

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Bình Khiêm - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện đã giao Hội trồng bưởi huyện Vĩnh Tường và các cơ quan liên quan tăng cường tuyên truyền; đảm bảo sử dụng nhãn hiệu bưởi phải đi đôi với chất lượng sản phẩm, tránh nhãn hiệu dán không đúng sản phẩm, kém chất lượng và giả mạo. Bên cạnh đó, đẩy mạnh phong trào, nhân rộng mô hình và chuyển giao kỹ thuật trong phát triển đối với những vùng có lợi thế. Các đơn vị tiếp tục nghiên cứu và ứng dụng mở rộng các sản phẩm từ bưởi để mang lại giá trị cây bưởi, xứng đáng nhãn hiệu tập thể “Bưởi Vĩnh Tường- Hương vị đất Phủ”.

 

 

 

Đ/c Nguyễn Bình Khiêm - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trao

Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể Bưởi Vĩnh Tường - Hương vị đất Phủ cho Hội trồng bưởi huyện Vĩnh Tường

 

 

 

 

Lãnh đạo huyện Vĩnh Tường dãn nhãn hiệu Bưởi Vĩnh Tường - Hương vị đất Phủ

 

Tại lễ công bố, lãnh đạo huyện Vĩnh Tường đã trao Giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể Bưởi Vĩnh Tường - Hương vị đất Phủ cho Hội trồng bưởi huyện Vĩnh Tường.

 

Tin: Hoàng Hằng. Ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 15/01/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục