Thời sự tổng hợp

Đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp công dân theo định kỳ tháng 01/2020

Sáng ngày 10/01/2020, đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi tiếp công dân theo định kỳ tháng 01/2020. Cùng dự buổi tiếp công dân có lãnh đạo Ban tiếp công dân huyện, Văn phòng HĐND&UBND, thủ trưởng một số cơ quan trực thuộc UBND huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn có công dân tại buổi tiếp.

 

 

 

Đ/c Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 01

  

Tại buổi tiếp công dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Chí Thái đã tiếp 02 lượt công dân đến từ xã An Tường và Văn phòng luật sư Đức Chiến. Sau khi nghe ý kiến, kiến nghị phản ánh của các công dân và các ý kiến tham vấn, tham gia của các cơ quan liên quan, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đã giải thích cho các công dân về những quy định của pháp luật, hướng dẫn công dân thực hiện đúng quy trình thủ tục quy định liên quan đến nội dung kiến nghị, khiếu nại của công dân. Cụ thể:

Công dân Phạm Thị Thoa, xã An Tường đề nghị cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đối với diện tích đất rau xanh cho gia đình bà. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định: Đề nghị của công dân là không có cơ sở để xem xét giải quyết và việc trả lời của UBND xã An Tường như trên là phù hợp.Tuy nhiên, UBND huyện giao UBND xã An Tường nghiên cứu, bố trí một phần quỹ đất của xã để thực hiện chính sách an sinh xã hội đối với trường hợp của bà Phạm Thị Thoa và các trường hợp tương tự.

Đối với công dân Nguyễn Khánh Hùng, đại diện Văn phòng Luật sư Đức Chiến kiến nghị giải quyết việc cấp Giấy chứng nhận QSD đất cho một số hộ dân xã Vĩnh Ninh và xã Vân Xuân. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện trả lời: Đối với trường hợp tại xã Vĩnh Ninh: Đoàn kiểm tra đã có báo cáo kết quả xác minh và sẽ ban hành kết luận thanh tra trong thời gian sớm nhất. Đối với trường hợp tại xã Vân Xuân: Đồng chi yêu cầu Chủ tịch UBND xã Vân Xuân khẩn trương thực hiện các bước giải quyết vụ việc; trường hợp khó khăn vướng mắc thì báo cáo, xin ý kiến tư vấn, hướng dẫn của cơ quan chuyên môn UBND huyện.

Trên cơ sở căn cứ vào nội dung từng vụ việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Chí Thái giao nhiệm vụ cho các phòng chuyên môn, các xã, thị trấn kịp thời tham mưu, đề xuất phương án, tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc theo thẩm quyền và quy định của pháp luật.

 

 

Tin, ảnh: Hoài Thu

 

 

 

Ngày đăng: 10/01/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục