Người tốt việc tốt

Trường THPT Nguyễn Thị Giang Tổ chức đoàn thiện nguyện tặng quà cho các em học sinh nghèo tại tỉnh Yên Bái

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam, thực hiện chương trình công tác năm học, công tác Đoàn và phong trào thanh niên, ngày 05/01/2020, Đoàn trường THPT Nguyễn Thị Giang đã tổ chức đoàn thiện nguyện lên thăm, tặng quà cho các em học sinh trường Phổ thông dân tộc bán trú Bản Mù (xã Bản Mù, huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái).

 

 

 

Tham gia đoàn có cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh học sinh và học sinh nhà trường. Đoàn đã trao tặng 01 tủ sách trị giá 4 triệu đồng, 10 suất học bổng trị giá 3 triệu đồng và nhiều vật dụng thiết yếu khác với tổng trị giá gần 30 triệu đồng.

Tại điểm trường, đoàn đã giành thời gian trò chuyện và chia sẻ những khó khăn với những các em học sinh nơi vùng cao của tỉnh Yên Bái, trực tiếp đến thăm nơi sinh hoạt của các bạn tại trường để động viên tinh thần, giúp các em có thêm niềm tin, nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, giúp các em vững bước tới trường. Đoàn cũng tổ chức hoạt động giao lưu văn nghệ tại điểm trường, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong buổi trao quà.

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ về hoạt động, đồng chí Đỗ Văn Nam - Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Thị Giang nói: “Chương trình không chỉ mang ý nghĩa nhân văn cao cả mà còn là cơ hội cho các bạn đoàn viên, thanh niên nhà trường được trải nghiệm; có thêm động lực phấn đấu trong học tập, cuộc sống,…”.

 

Vũ Thị Thu Liễu     

Phó Bí thư Huyện đoàn

 

Ngày đăng: 09/01/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*