Mục Văn hóa - Xã hội

Hội Chữ thập đỏ và Hội Bảo trợ NTT và TEMC huyện Vĩnh Tường tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

Sáng ngày 09/01/2020, Hội Chữ thập đỏ và Hội Bảo trợ NTT và TEMC huyện Vĩnh Tường tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Hội CTĐ tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo – Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo Huyện đoàn; chủ tịch Hội các xã, thị trấn.

 

Toàn cảnh hội nghị.

 

Năm 2019, Hội CTĐ huyện nhận được nhiều sự quan tâm, lãnh đạo của Huyện ủy, UBND huyện, Hội CTĐ tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ, có hiệu quả của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành từ huyện đến cơ sở, đã tạo điều kiện thuận lợi cho các cấp Hội CTĐ trong huyện nâng cao hiệu quả công tác Hội và phong trào CTĐ. Công tác trợ giúp nhân đạo tiếp tục được triển khai thực hiện tốt, phối hợp với Ủy ban MTTQ tổ chức chương trình “Tết ấm tình quê hương” Xuân Kỷ Hợi 2019 với tổng giá trị quà Tết cho người nghèo là 1.647.100.000đ; tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” trao 100 suất quà cho 100 công nhân lao động nghèo với tổng giá trị 100 triệu đồng; phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, tổ chức xã hội và các nhà hảo tâm trong và ngoài huyện duy trì trợ giúp cho các địa chỉ nhân đạo với số tiền gần 4,5 tỷ đồng với các hoạt động chủ yếu như: thăm hỏi, tặng quà, hỗ trợ rủi ro đột xuất, ngân hàng bò, xây nhà chữ thập đỏ; phối hợp với Nhóm thiện nguyện Tâm Phúc huyện, tổ chức vận động các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trao tặng …. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tiếp tục được quan tâm, năm 2019  Hội đã phối hợp với Bệnh viện Lao Phổi Trung ương và Viện K74 tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 1.155 người; phối hợp với Hội CTĐ xã Vũ Di, thị trấn Tứ Trưng tổ chức khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 350 người nghèo, gia đình chính sách của các địa phương, tổng giá trị trên 250 triệu đồng. Duy trì hoạt động của bếp ăn tình thương tại Trung tâm y tế huyện, Trường Mầm non Phú Đa…Qua 03 đợt hiến máu tình nguyện thu được 1.559 đơn vị máu …

Về công tác Hội Bảo trợ NTT và TEMC trong huyện đã đoàn kết thống nhất khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của Hội. Thực hiện công tác xã hội hóa của Đảng, Nhà nước về thực hiện tết vì người nghèo, người khuyết tật, TEMC, các tổ chức đoàn thể đã vận động toàn dân tham gia ủng hộ quỹ và hỗ trợ Tết Kỷ Hợi năm 2019 và trao được hơn 300 suất quà cho người khuyết tật và TEMC, trị giá 90 triệu đồng; tổ chức khám sàng lọc 165 đối tượng NKT về mắt  trong đó 27 người khuyết tật mắt được chỉ định phẫu thuật; tổ chức các hoạt động bảo trợ cho 2.150 lượt NKT, TEMC với tổng số tiền là 435 triệu đồng; hướng dẫn 10 hộ nghèo, cận nghèo có NKT hoặc TEMC 2 xã Kim Xá, An Tường làm hồ sơ vây vốn nuôi bò sinh sản;…. 

 

Đ/c Lê Văn Long – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo cho các cá nhân.

 

Phát huy những kết quả đạt được, năm 2020 các cấp Hội tiếp tục phát triển nâng cao số lượng, chất lượng hội viên, tình nguyện viên; đẩy mạnh phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc màu da cam” Xuân Canh Tý năm 2020; tuyên truyền các giá trị nhân đạo, tuyên truyền vận động hiến máu, hiến mô, giác mạc, các bộ phận trên cơ thể người; triển khai hoạt động chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh nhân đạo cho các đối tượng gia đình chính sách, người nghèo năm 2020; làm tốt công tác vận động mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo; xây dựng kế hoạch vận động quỹ Bảo trợ NTT&TEMC năm 2020….

 

Các cá nhận được tặng bằng khen của BCH Trung ương Hội CTĐ Việt Nam.

 

Với những kết quả đạt được, đã có 04 hội viên được tặng kỳ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo. Cùng với đó 01 tập thể và 02 cá nhân đã được BCH Trung ương Hội CTĐ tặng bằng khen./.

 

Tin: Trung Thành. Ảnh: Hoàng Hằng

 

 

 

Ngày đăng: 09/01/2020
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục