Tin Nông thôn mới

Nghĩa Hưng đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019

Sáng ngày 28/12/2019, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức Lễ công bố và đón nhận Quyết định, Bằng công nhận xã Nghĩa Hưng đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019. Dự Lễ công bố và đón nhận có đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; thành viên BCĐ xây dựng NTM huyện; lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã, Ban Chỉ đạo xây dựng NTM xã; các đồng chí đảng viên 40 năm tuổi đảng trở lên; các đồng chí là Bí thư chi bộ, trưởng thôn, các ban phát triển nông thôn mới và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào xây dựng NTM của xã Nghĩa Hưng.

 

Các đại biểu làm lễ chào cờ

  

Xác định xây dựng NTM là một nhiệm vụ quan trọng, ngay từ những ngày đầu triển khai, Đảng ủy – HĐND – UBND xã Nghĩa Hưng đã tập trung chỉ đạo quyết liệt, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc; trong đó chú trọng đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền dưới nhiều hình thức để nâng cao nhận thức và hiểu biết của nhân dân về chương trình xây dựng nông thôn mới.

Sau 8 năm triển khai thực hiện, xã Nghĩa Hưng đã huy động với tổng kinh phí là 359,5 tỷ đồng; trong đó nhân dân đóng góp 280,6 tỷ đồng. Đến nay, diện mạo của xã có nhiều thay đổi, kinh tế phát triển, xã đã hoàn thiện đồng bộ cơ sở hạ tầng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao. Hiện 100% đường xã, đường từ trung tâm xã đến huyện, đường trục thôn, đường ngõ, xóm, đường nội đồng được nhựa hóa hoặc bê tông hóa. Cả 3/3 trường đều có cơ sở vật chất đạt chuẩn Quốc gia theo quy định của tiêu chí; các thiết chế văn hóa được quan tâm đầu tư, xây dựng với Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã có diện tích 14.000 m2; 7/7 thôn có nhà văn hóa với diện tích và các hạng mục đảm bảo đạt theo quy định. Tỷ lệ người dân trên địa bàn xã tham gia bảo hiểm y tế đạt 85,3%; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,01%; thu nhập bình quân đầu người năm 2019 đạt 45,6 triệu đồng/người/năm. 100% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên, an toàn; tỷ lệ hộ dân có nhà đạt chuẩn theo quy định của Bộ xây dựng đạt 100%; số lao động có việc làm trên địa bàn xã đạt 96,73%. 100% cán bộ, công chức xã đạt chuẩn theo quy định; đảng bộ, chính quyền xã đạt chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” theo quy định, v.v…

 

 

Đ/c Lê Chí Thái Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Quyết định và Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Nghĩa Hưng

 

Tại Lễ công bố, đồng chí Lê Chí Thái Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Quyết định và Bằng công nhận đạt chuẩn NTM cho xã Nghĩa Hưng.

 

Đ/c Lê Chí Thái Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

  

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Lê Chí Thái Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng, tinh thần đoàn kết của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Hưng trong triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Để phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu xã Nghĩa Hưng cần tiếp tục thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục quán triệt đầy đủ, sâu sắc tới toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân mục tiêu xây dựng NTM, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, phát huy tốt vai trò của MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội trong xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức, phát huy cao sự tham gia tích cực chủ động của nhân dân và sự quan tâm của toàn xã hội trong công tác DTĐR; huy động, lồng ghép các nguồn lực để thực hiện các nội dung duy trì, nâng cao các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, các nội dung thực hiện xây dựng NTM nâng cao, thôn dân cư NTM kiểu mẫu; đẩy mạnh phong trào thi đua Vĩnh Phúc chung sức xây dựng NTM bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú, triển khai tới toàn thể các tổ chức xã hội và toàn thể nhân dân thực hiện phong trào thi đua, phấn đấu duy trì và nâng cao các tiêu chí hiện có gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương.

 

 

Đ/c Lê Chí Thái Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng lẵng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND,

Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng xã Nghĩa Hưng đạt chuẩn NTM năm 2019

 

Đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện cũng tin tưởng rằng, với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Hưng sẽ đạt được nhiều thành tích to lớn hơn nữa trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Chương trình xây dựng NTM nâng cao, thôn dân cư kiểu mẫu, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong toàn huyện xây dựng quê hương Vĩnh Tường ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã tặng lẵng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng xã Nghĩa Hưng đạt chuẩn xã NTM năm 2019.

 

BCĐ xây dựng NTM xã Nghĩa Hưng trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM

  

Cũng tại buổi lễ, BCĐ xây dựng NTM xã Nghĩa Hưng đã biểu dương và khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

 

Thanh Huyền – Kiều Trang

 

Ngày đăng: 29/12/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục