Người tốt việc tốt

Lễ khánh thành và trao tặng nhà Đại đoàn kết từ nguồn tài trợ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, tại Thị trấn Vĩnh Tường

Chiều ngày 20/12/2019, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tổ chức lễ khánh thành và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại Thị trấn Vĩnh Tường

  

Dự lễ khánh thành và trao tặng nhà ĐĐK đại diện Ủy ban MTTQ huyện, đại diện một số phòng, ban, hội, đoàn thể của huyện; đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn; lãnh đạo các xã và đại diện gia đình được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết.

  

 

Đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn trao quà cho gia đình hộ nghèo ở Thị trấn Vĩnh Tường

 

 

Trong những năm qua, huyện Vĩnh Tường đã thực hiện rất hiệu quả các hoạt động hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ nghèo. Cùng với hỗ trợ của Nhà nước, có sự chung tay, góp sức rất lớn từ các mạnh thường quân, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm và đông đảo bà con nhân dân. Trong 5 năm trở lại đây, đã có gần 200 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, tặng bò sinh sản, tặng sổ tiết kiệm cùng với các hộ nghèo trong huyện được tặng hàng nghìn suất quà Tết với tổng số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Tiếp ni các hoạt động ý nghĩa đó, năm 2019, lãnh đạo Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đồng ý hỗ trợ cho 33 gia đình, trong đó: 11 hộ được xây tặng nhà, 21 hộ được hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết, 01 hộ được hỗ trợ kinh phí khám chữa bệnh, 07 hộ không còn sức lao động được tặng sổ tiết kiệm; tổng kinh phí thực hiện là 2,67 tỷ đồng.

Thị trấn Vĩnh Tường có hộ bà Nguyễn Thị Bích Hoàn được xây tặng 01 căn nhà trị giá 120 triệu đồng. Bà Hoàn sinh ra và lớn lên ở TDP Nhật Tân, sau khi lập gia đình nhưng không hạnh phúc, bà ở một mình nuôi con, do sức khỏe  bản thân không tốt, việc lao động sản xuất cũng bị hạn chế; hai mẹ con bà ở thuê trong căn nhà chật hẹp, cũ nát, không đảm bảo vệ sinh.

 

 

 

Các đại biểu làm lễ kéo băng khành thành nhà

 

 

Từ nguồn tài trợ của Tập đoàn Phúc Sơn, bà đã xây một căn nhà ống có phòng ngủ, phòng khách, bếp và công trình vệ sinh khép kín, lợp ngói đỏ, nền nhà cao ráo, lát gạch hoa; có sân, tường rào đảm bảo an toàn, hợp mỹ quan; đảm bảo sử dụng lâu dài.

Đây là việc làm thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc các cấp; đồng thời là sự chia sẻ, động viên, ủng hộ cả về vật chất và tinh thần của doanh nhân Nguyễn Văn Hậu và cộng đồng dân cư đối với hộ nghèo.

 

Tin: Hoài Thu. Ảnh: Vũ Xoi

 

 

Ngày đăng: 23/12/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục