Hoạt động HĐND các cấp

Kỳ họp thứ 13 – HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 (kỳ họp cuối năm) thành công tốt đẹp

Sáng ngày 20/12/2019, Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện Vĩnh Tường khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục chương trình làm việc ngày thứ 2 với các nội dung như: giám sát chuyên đề công tác xử lý vi phạm hành chính trong vi phạm hành lang giao thông; quyết định ban hành 09 Nghị quyết và bế mạc kỳ họp. Đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đàm Hữu Khanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tiếp tục duy trì Kỳ họp.

  

Đ/c Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

và đ/c Đàm Hữu Khanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đồng chủ tọa Kỳ họp

 

Tới dự có các đồng chí: Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị huyện Vĩnh Tường); Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vĩnh Tường); Ngô Chí Tuệ - Phó Bí thư Huyện ủy; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; các ông bà đại biểu HĐND huyện khóa XIII; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành liên quan; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn.

 

 

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết

 

Sau 1,5 ngày làm việc, với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 13 HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành tốt đẹp các nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp, HĐND huyện đã nghe các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các Ban của HĐND huyện; Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện; các tờ trình của UBND huyện; tiến hành thảo luận các nội dung trình tại kỳ họp, trong đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội; thu, chi ngân sách của huyện trong năm 2019, nhiệm vụ năm 2020; thảo luận, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, dự toán thu, chi ngân sách năm 2020;… Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND huyện đã tích cực, chủ động xem xét, đánh giá và ý kiến của các đại biểu thể hiện sự tán thành đối với các nội dung được trình tại Kỳ họp, quyết định ban hành 09 Nghị quyết. Đây chính thực sự là cơ sở pháp lý rất quan trọng để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện trong năm 2020 và những năm tiếp theo.

  

Đ/c Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp

   

Phát biểu bế mạc Kỳ họp, thay mặt đoàn chủ tọa, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Lê Minh Thịnh yêu cầu sau kỳ họp này, UBND huyện, các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn sớm có kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua, bảo đảm Nghị quyết của HĐND huyện sớm đi vào cuộc sống. Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện; xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp tới cử tri và đông đảo các tầng lớp nhân dân; vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của HĐND huyện.

 

 

BAN BIÊN TẬP

 

Ngày đăng: 20/12/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục