Xây dựng Đảng

Hội thảo Lịch sử Đảng bộ xã Lũng Hòa giai đoạn 1935 - 2018, lần thứ hai

Chiều ngày 02/12/2019, BTV Đảng uỷ, Ban Chỉ đạo, Tổ sưu tầm lịch sử Đảng bộ xã Lũng Hòa tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia góp ý lần hai bản dự thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ xã, giai đoạn 1935 - 2018. Chỉ đạo hội nghị có đồng chí Cao Thị Thu Hà - Ủy viên BTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Lũng Hòa; dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Trang - HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện uỷ Vĩnh Tường; đại diện Công ty CP sách và truyền thông văn hóa Việt.

 

 

Toàn cảnh buổi hội thảo.

 

 

Tại hội thảo, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy xã đã báo cáo quá trình tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung từ lần hội thảo trước và việc tổ chức lấy ý kiến của tất cả các chi bộ cơ sở trong toàn Đảng bộ về dự thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Lũng Hòa giai đoạn 1935 – 2018. Qua tổng hợp từ các chi bộ, đã có nhiều ý kiến tham gia, cơ bản thống nhất với bản thảo và đánh giá cao quá trình quá trình sưu tầm, nghiên cứu các nghị quyết, chỉ thị, báo cáo của cấp ủy lưu trữ tại địa phương, các tài liệu thống kê, tài liệu tham khảo liên quan. Bản thảo đã biên soạn theo đúng đề cương chi tiết đã được Ban Chỉ đạo biên soạn lịch sử, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thảo luận thống nhất thông qua và được Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy hướng dẫn, chỉ đạo.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu tham gia ý kiến vào bản dự thảo và cho rằng cần tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi, bổ sung, chỉnh sửa thêm tư liệu để cho cuốn lịch sử Đảng bộ hoàn chỉnh như: Kết cấu cần ngắn gọn, xúc tích; chọn ảnh có chất lượng cao, phản ánh nổi bật tình hình phát triển của địa phương; điều chỉnh các mốc thời gian cần khớp với nhau; chỉnh sửa một số thông tin, tên người, tên địa danh cho chính xác;…

 Phát biểu tại buổi hội thảo, đồng chí Vũ Thị Trang - HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của Ban Chỉ đạo lịch sử trong công tác sưu tầm, biên soạn cuốn sách. Việc biên soạn lịch sử Đảng bộ xã Lũng Hòa được xác định là nhiệm vụ rất quan trọng trong toàn bộ công tác tư tưởng chính trị của Đảng bộ xã; đây là một công trình khoa học, mang tính Đảng, tính lịch sử cao, là công trình chào mừng đại hội Đảng các cấp. Đồng chí cũng chỉ ra những điểm còn tồn tại, cần chỉnh sửa: cuốn lịch sử Đảng bộ cần cô đọng rút gọn hơn nữa; cần kiểm tra số liệu, mốc thời gian cho khớp; một số câu, từ sử dụng chưa chính xác, chưa trong sáng; đơn vị tư vấn cần sâu sát hơn trong việc tiếp cận và tìm hiểu thông tin để cuốn lịch sử Đảng bộ có chất lượng cao… Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Công ty Cổ phần sách và truyền thông văn hóa Việt cần tiếp thu và chỉnh sửa đầy đủ những ý kiến tham gia của các đại biểu đồng thời giúp Ban Thường vụ, Ban Chỉ đạo lịch sử Đảng bộ xã Lũng Hòa, tổ sưu tầm tiếp tục rà soát chỉnh sửa, hoàn thiện bản thảo để trong thời gian sớm nhất có thể trình các cơ quan thẩm định, trước khi cho in ấn gửi bản bông cho cơ quan Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện uỷ. Đây sẽ là tài liệu vô cùng quý báu để tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng của địa phương đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ./.

 

Tin: Trung Thành. Ảnh: Kiều Trang

Ngày đăng: 03/12/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục