Thời sự tổng hợp

Hội người mù Vĩnh Tường kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội người mù

Sáng ngày 27/3/2014, Hội Người mù huyện Vĩnh Tường tổ chức kỷ niệm 45 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam (17/4/1969 – 17/4/2014). Đồng chí Khổng Văn Thuyết - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự và tặng hoa chúc mừng tập thể Hội.

 

 

Từ khi được thành lập đến nay, cùng với sự phát triển chung của tổ chức Hội Người mù Việt Nam, được sự quan tâm của lãnh đạo huyện, của các ngành, các cấp tổ chức, Hội Người mù Vĩnh Tường ngày càng được củng cố vững mạnh thu hút đông đảo hội viên tham gia. Hiện nay, toàn Hội có 26 Chi hội cơ sở với 230 hội viên, trong đó có 41 hội viên trong độ tuổi lao động và có việc làm thường xuyên.

Hội đã chủ động đề ra nhiều chương trình hoạt động thiết thực tạo điều kiện giúp hội viên phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa và hòa nhập cộng đồng. Nhiều mô hình kinh tế do Hội viên hội người mù đảm nhận hoạt động thực sự có hiệu quả như: duy trì các phòng tẩm quất tạo việc làm ổn định cho kỹ thuật viên với thu nhập bình quân 1.500.000 – 2.000.000/người/tháng; phát triển các cơ sở sản xuất tăm tre; chổi chít nhân đạo…

Cùng việc giúp hội viên phát triển kinh tế, Hội chú trọng đến công tác chăm sóc đời sống tinh thần cho hội viên. Trong quý I vừa qua, nhân dịp tết Nguyên đán Giáp Ngọ  Hội đã tặng 245 xuất quà cho hội viên người mù trong huyện với số tiền gần 37 triệu đồng, phối hợp Hội Người mù Vĩnh Phúc tặng 08 xuất quà cho chị em phụ nữ mù nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3.

Phát biểu nhân buổi kỷ niệm, đồng chí Khổng Văn Thuyết – Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực và những kết quả đạt được của tổ chức Hội trong thời gian qua, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện cũng đề nghị trong thời gian tới Hội người mù Vĩnh Tường sẽ cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động kết nạp thêm hội viên, chăm lo tốt các hoạt động văn hoá tinh thần, tạo điều kiện cho gia đình hội viên vay vốn để phát triển kinh tế. duy trì và củng cố các cơ sở phục hồi sức khỏe, vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Tăng cường đoàn kết, chủ động vươn lên hòa nhập cộng đồng”.

Thực hiện: Hoàng Hằng

 

 

Ngày đăng: 27/03/2014
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục