Người tốt việc tốt

UBND xã Thượng Trưng tổ chức biểu dương gương người tốt việc tốt

Sáng ngày 28/11/2019, UBND xã Thượng Trưng tổ chức biểu dương gương người tốt việc tốt đối với bà Nguyễn Thị Quỳ (Sinh năm 1949) – xóm Đơi, xã Thượng Trưng đã trả lại số tiền 50 triệu đồng cho người đánh rơi.

 

 

Bà Nguyễn Thị Quỳ trao lại số tiền nhặt được cho người đánh rơi.

 

   Trước đó, khoảng 11 giờ ngày 19/11/2019, bà Nguyễn Thị Quỳ trong quá trình đang từ nhà sang hàng xóm chơi đã phát hiện thấy 1 tệp tiền mệnh giá 500.000 đồng rơi trên mặt đường cách nhà khoảng 5m. Sau khi phát hiện sự việc, bà Quỳ đã ngay lập tức báo cáo cho đồng chí Bí thư Chi bộ thôn và Công an xã để giải quyết sự việc đồng thời phối hợp bảo vệ số tài sản nói trên trong lúc cơ quan chức năng đến hiện trường. Qua quá trình kiểm đếm xác nhận tổng số tiền là 50 triệu đồng, Công an xã Thượng Trưng đã tiến hành hoàn thiện các thủ tục tạm giữ số tiền theo quy định của pháp luật đồng thời ra thông báo tìm chủ sở hữu của số tài sản trên hệ thống loa truyền thanh xã.

 

Chủ tịch UBND xã Thượng Trưng trao giấy khen biểu dương bà Nguyễn Thị Quỳ.

 

   Đến 14h cùng ngày, ông Nguyễn Văn Minh trú cùng xã đã đến cơ quan chức năng trình báo và nhận là người đánh rơi tài sản. Ông Minh cho hay số tiền này là số tiền đền bù giải phóng mặt bằng mà ông vừa đi lấy về nhưng do sơ xuất nên đã bị rơi.

   Việc làm của bà Nguyễn Thị Quỳ là hành động đáng quý và đáng trân trọng trong xã hội hiện nay, nó thể hiện rõ bản chất tốt đẹp của con người Việt Nam tốt bụng, cần cù, chân chính, thật thà, chất phác. Những hành động như vậy cần được biểu dương và nhân rộng để có nhiều tấm gương “Người tốt, việc tốt” hơn nữa trong cuộc sống.

 

 

Tin: Trung Thành. Ảnh: Trung Hiếu

  

Ngày đăng: 28/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục