Tin An ninh Quốc phòng

Xã Đại Đồng ra quân đợt 2 xử lý 04 hộ dân vi phạm Luật Đất đai

Sáng ngày 25/11/2019, Tổ công tác xử lý vi phạm Luật Đất đai (LĐĐ) của huyện Vĩnh Tường chỉ đạo xã Đại Đồng xử lý 04 trường hợp vi phạm Luật Đất đai trên đất nông nghiệp. Trực tiếp chỉ đạo buổi xử lý có đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 

 

 

 

Đ/c Nguyễn Bình Khiêm – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo buổi xử lý vi phạm.

 

Trước đó ngày 11-9, các lực lượng chức năng huyện Vĩnh Tường phối hợp cùng UBND xã Đại Đồng tổ chức xử lý vi phạm Luật Đất Đai đối với các trường hợp phát sinh trong năm 2019. Đây là lần thứ 2 chính quyền địa phương ra quân xử lý các trường hợp vi phạm trong vấn đề sử dụng đất nông nghiệp.

Trước khi triển khai buổi xử lý vi phạm, huyện Vĩnh Tường phối hợp với các đơn vị chức năng và UBND xã Đại Đồng đã tổ chức tuyên truyền Luật Đất đai, Luật Xây dựng đối với 4 hộ gia đình vi phạm Luật Đất đai trong năm 2019 tại xứ đồng Là Lái, Là Hốp và Ao Làng với diện tích gần 1.300m2. Sau khi được các ban ngành tuyên truyền vận động, thông báo các trường hợp vi phạm đã nhận thức được hành vi vi phạm và đồng thuận phối hợp cùng lực lượng chức năng cùng tháo dỡ công trình, múc bỏ phần đất san lấp đã đổ trên diện tích đất nông nghiệp, hoàn trả lại mặt bằng trước khi vi phạm.

Trong thời gian tới, UBND huyện tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Đất đai, Luật Xây dựng dưới nhiều hình thức để người dân nắm bắt được thông tin chấp hành theo quy định. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác xử lý các trường hợp vi phạm về Luật Đất đai, Luật Xây dựng trên địa bàn, không để phát sinh các trường hợp vi phạm mới.

 

Tin: Trung Thành. Ảnh: Trung Hiếu

 

Ngày đăng: 25/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục