Mục Văn hóa - Xã hội

413 đơn vị máu được hiến tặng trong ngày hội hiến máu “Ngày Chủ nhật đỏ” huyện Vĩnh Tường lần 3, năm 2019

Sáng ngày 24/11/2019, Ban vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Vĩnh Tường phối hợp với Trung tâm vận động HMNĐ tỉnh Vĩnh Phúc, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Vĩnh Tường lần thứ 3, năm 2019 với chủ đề “Ngày Chủ nhật đỏ”, chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày thành lập Hội Chữ Thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 – 23/11/2019). Hoạt động này đã thu hút khoảng 1200 tình nguyện viên là cán bộ, đảng viên, CNVC, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện tham gia. Tới dự ngày hội có các đồng chí: Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động HMTN huyện; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, các thành viên BCĐ vận động hiến máu nhân đạo huyện.

 

 

 

Toàn cảnh Ngày hội hiến máu “Ngày Chủ nhật đỏ”

 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Chí Thái - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động HMTN huyện khẳng định: Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện sự hiểu biết, lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với cộng đồng. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta. Đồng chí ghi nhận và cám ơn sự tham gia của các tình nguyện viên, đồng thời kêu gọi Hội Chữ thập đỏ huyện, Huyện đoàn và các cơ quan, đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, tích cực tuyên truyền, vận động sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, nhân dân, lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

 

 

Đ/c Lê Chí Thái - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động HMTN huyện phát biểu tại Ngày hội hiến máu

 

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã dần trở thành hoạt động thường niên ngày càng đi vào chiều sâu và thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, CNVC, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân huyện Vĩnh Tường tham gia với số lượng đơn vị máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước. Đặc biệt ngày hội hiến máu lần này có sự tham gia của đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện. Nghĩa cử của đồng chí thêm cổ vũ, khích lệ tinh thần cho tất cả các tình nguyện viên tham gia hiến máu lần này.

 

 

Đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tham gia hiến máu

 

 

 

Đông đảo tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

 

 Với tinh thần “Mỗi giọt máu - Một tấm lòng”, hiến máu nhân đạo là việc làm ý nghĩa và thiết thực mang niềm tin, niềm hy vọng về sự sống đến cho những người kém may mắn. Những giọt máu tình nguyện của tuổi trẻ Vĩnh Tường hôm nay đã thể hiện tình cảm, tấm lòng nhân ái, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hy vọng rằng những nghĩa cử cao đẹp như vậy sẽ luôn được giữ vững và tinh thần nhân đạo mãi lan tỏa  rộng rãi trong cộng đồng.

Như vậy, riêng trong năm 2019, Vĩnh Tường đã tổ chức 03 đợt hiến máu, tổng cộng thu được 1.559 đơn vị máu, đạt 53,7% chỉ tiêu tỉnh giao.

 

Tin, ảnh: Hoài Thu

 

 

Ngày đăng: 24/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục