Thời sự tổng hợp

Huyện Vĩnh Tường gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Sáng 19/11/2019, nhân Kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), huyện Vĩnh Tường tổ chức gặp mặt các nhà giáo ưu tú, các nhà giáo nguyên là lãnh đạo Phòng GD&ĐT, nguyên Chủ tịch Công đoàn giáo dục huyện; các nhà giáo đang là Hiệu trưởng các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trong huyện; các đồng chí nguyên là giáo viên đang công tác tại các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể trong huyện, các giáo viên có thành tích tiêu biểu trong năm học vừa qua.

  

 

Đại biểu dự buổi gặp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam

 

Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Lê Minh Thịnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Ngô Chí Tuệ - Phó Bí thư Huyện ủy; Nhà giáo Lê Đình Quảng – Nguyên Chủ tịch UBND huyện, nguyên Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh Vĩnh Phúc; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, UB MTTQ huyện; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn.

Phát biểu ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng chí Lương Anh Điệp – HUV, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện nhấn mạnh: từ xưa đến nay huyện Vĩnh Tường vốn được coi là đất khoa bảng, chuộng học hành, có nhiều người đỗ đạt. Những năm qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, cùng với sự nỗ lực của các nhà trường, các nhà giáo, CB, NV và học sinh trong toàn huyện, ngành GD&ĐT huyện đã cơ bản hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra. Chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục toàn diện ổn định; chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi tiếp tục đạt được kết quả cao. Đến nay, mạng lưới trường lớp các cấp học ổn định, 100% trường Mầm non, Tiểu học, THCS đạt chuẩn Quốc gia; trong đó có 48 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 (chiếm 55,1% số trường). Tỷ lệ giáo viên có trình độ đào tạo trên chuẩn các cấp học tiếp tục được nâng cao; đến nay, giáo viên cấp Mầm non có 92,97% đạt trên chuẩn, giáo viên cấp Tiểu học có 99,26% đạt trên chuẩn, giáo viên cấp THCS có 82,77% đạt trên chuẩn. Bên cạnh đó, ngành GD&ĐT huyện cũng triển khai thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ, mục tiêu giáo dục. Đội ngũ cán bộ, giáo viên ngành GD&ĐT huyện luôn mang hết khả năng, nhiệt huyết, sáng tạo và cống hiến, làm cho sự nghiệp giáo dục của huyện ngày một phát triển. Chất lượng giáo dục đại trà, chất lượng giáo dục toàn diện đều được đảm bảo duy trì, ổn định; chất lượng bồi dưỡng học sinh giỏi ở cấp học THCS được nâng lên. Năm 2019, chất lượng học sinh giỏi của huyện tiếp tục được duy trì ở vị thế cao nhất tỉnh, toàn huyện có 405 lượt học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia; đặc biệt Đặc biệt em Lê Anh Đức – lớp 3A2 Trường Tiểu học Vĩnh Tường tham gia chương trình “Biệt tài tý hon” có khả năng viết bảng chữ cái của 10 quốc gia trên thế giới, trong đó có những ngôn ngữ khó như tiếng Trung Quốc, Ả rập, Nhật Bản,…

 

 

Đ/c  Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại buổi gặp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện gửi lời chúc mừng tới toàn thể các thầy giáo cô giáo, toàn thể cán bộ công nhân viên ngành Giáo dục huyện nhà nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đồng chí chia sẻ sâu sắc với các thế hệ nhà giáo và toàn ngành về những cống hiến, hy sinh, vất vả, khó khăn trong quá trình công tác để tạo ra những sản phẩm tri thức cho xã hội. Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định nghề giáo là một nghề đặc biệt, đối tượng lao động của người thầy chính là nhân cách, tâm hồn và thể chất con người; công cụ lao động của nghề dạy học chủ yếu là bằng bản thân, là toàn bộ nhân cách của người thầy; phương pháp lao động của người thầy là phương pháp nêu gương, cảm hóa đối tượng bằng tư tưởng, tình cảm của mình. Để tạo ra những con người có ý thức, biết vận dụng tri thức, kỹ năng và bắt nhịp với thời đại, biết độc lập, tự chủ và sáng tạo, đồng chí mong muốn các nhà trường tiếp tục đổi mới cách dạy, cách học thực sự vì học sinh thân yêu; tạo môi trường cho học sinh phát triển toàn diện; tạo môi trường cho học sinh tự do tư duy, tự do sáng tạo; xa lánh những hành động không phù hợp với học trò; tăng cường hơn nữa sự phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội,...

 

 

Đ/c Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí Thường trực Huyện ủy

tặng lẵng hoa của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng ngành Giáo dục & Đào tạo huyện nhân ngày 20/11

 

Nhân dịp này, đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và các đồng chí Thường trực Huyện ủy tặng lẵng hoa của Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện chúc mừng ngành Giáo dục & Đào tạo huyện.

Bày tỏ niềm trân trọng, cảm ơn trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân đã dành cho ngành giáo dục nói chung, đội ngũ cán bộ, giáo viên nói riêng, cũng tại buổi gặp mặt, đại diện các thế hệ giáo viên đã và đang công tác phát biểu cảm tưởng, thể hiện niềm tự hào, quyết tâm đem hết tâm sức cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp trồng người, góp phần làm rạng danh quê hương hiếu học Vĩnh Tường.

 

Kiều Trang - Thanh Huyền

 

Ngày đăng: 19/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục