Thời sự tổng hợp

Ủy ban MTTQ huyện tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Sáng ngày 18/11/2019, Ủy ban MTTQ huyện Vĩnh Tường tổ chức buổi gặp mặt nhân kỷ niệm 89 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18.11.1930 - 18.11.2019).

 

 

 

Toàn cảnh buổi gặp mặt

 

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện đã ôn lại truyền thống 89 năm Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (nay là MTTQ Việt Nam). Nhiều đại biểu đã bày tỏ niềm vui khi vai trò, vị trí của MTTQ ngày càng được nâng cao, ảnh hưởng tích cực và sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, góp phần động viên nhân dân hưởng ứng tích cực các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ và các cấp, các ngành phát động.

 

 

Đ/c Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện

đã ôn lại truyền thống 89 năm Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam

 

Trong những năm qua, MTTQ và các tổ chức thành viên của Mặt trận từ huyện đến cơ sở đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, sự hướng dẫn của ngành cấp trên, làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên; thực hiện tốt công tác vận động, tập hợp xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước tiếp tục được đẩy mạnh, thực hiện có hiệu quả. MTTQ huyện tiếp tục tuyên truyền thực hiện tốt 5 nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Thường xuyên chỉ đạo việc thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động, năm 2019 các xã, thị trấn đã tổ chức đăng ký xây dựng GĐVH. Qua bình xét, toàn huyện có 52.946/60.675 gia đình đạt tiêu chuẩn GĐVH, chiếm 87,3%; số thôn, tổ dân phố đạt tiêu chuẩn làng văn hóa có 165/178 thôn, đạt 92,7.% ; số cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt tiêu chuẩn văn hóa là 171/172 đơn vị (đạt 99,4%).

Ngoài ra, nhiều mô hình hiến đất làm đường giao thông nông thôn; Mô hình bảo vệ môi trường đã làm chuyển biến tích cực ý thức về vệ sinh đường làng ngõ xóm và bảo vệ môi trường trong cộng đồng dân cư nói chung. mô hình câu lạc bộ CCB tự quản bảo vệ môi trường, mô hình chi hội Phụ nữ 5 không 3 sạch xây dựng Nông thôn mới ...Tổ chức trồng cây, trồng hoa ở hai bên đường ở những đoạn đường thôn, xóm tạo bóng mát, mô hình vẽ tranh tường để tạo cảnh quan môi trường. Việc vận động nhân dân dồn thửa đổi ruộng để tạo ra những cánh đồng mẫu lớn, phát triển hàng hóa cũng là những mô hình điểm của tỉnh trong việc chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp tạo đà cho phát triển sản xuất. Công tác chăm lo cho người nghèo, giúp họ thoát nghèo, vươn lên làm giàu chính đáng đã được quan tâm triển khai và góp phần không nhỏ vào mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo của huyện, MTTQ huyện đã rà soát hộ nghèo đề nghị Quỹ Vì người nghèo tỉnh, Công ty cổ phần tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ kinh phí xây dựng 43 nhà Đại đoàn kết với kinh phí hỗ trợ 2.900.000.000 đồng; các tổ chức thành viên của MTTQ huyện cũng vận động đoàn viên, hội viên các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng được 17 nhà cho các hộ nghèo, hộ khó khăn,...

 

Tin: Hoàng Hằng. Ảnh: Vũ Soi

 

 

Ngày đăng: 18/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục