Người tốt việc tốt

Lễ khánh thành và trao tặng nhà Đại đoàn kết từ nguồn tài trợ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, đợt 1 năm 2019 tại xã Bình Dương và Lũng Hòa

Sáng ngày 08/11/2019, Huyện ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tổ chức lễ khánh thành và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bình Dương, Lũng Hòa.

  

Dự lễ khánh thành và trao tặng nhà ĐĐK tại các địa phương có đồng chí Lỗ Tất ChánhPhó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đại diện Ủy ban MTTQ huyện, đại diện một số phòng, ban, hội, đoàn thể của huyện; đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn; lãnh đạo các xã và đại diện các gia đình được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết.

Trong những năm qua, huyện Vĩnh Tường đã thực hiện rất hiệu quả các hoạt động hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ nghèo. Cùng với hỗ trợ của Nhà nước, có sự chung tay, góp sức rất lớn từ các mạnh thường quân, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm và đông đảo bà con nhân dân. Trong 5 năm trở lại đây, đã có gần 200 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, tặng bò sinh sản, tặng sổ tiết kiệm cùng với các hộ nghèo trong huyện được tặng hàng nghìn suất quà Tết với tổng số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Tiếp ni các hoạt động ý nghĩa đó, năm 2019, Huyện ủy giao UB MTTQ huyện phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội, Đảng ủy các xã, thị trấn, nhà tài trợ xây dựng kế hoạch thực hiện hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Kế hoạch đã được ông Nguyễn Văn Hậu – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn nhiệt tình đồng hành, ủng hộ 100% kinh phí xây tặng và hỗ trợ xây dựng nhà cho 30 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 08 nhà xây tặng và 22 nhà hỗ trợ xây dựng) với tổng kinh phí hơn 2,3 tỷ đồng.

 

Đ/c Lỗ Tất ChánhPhó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu tại lễ khánh thành và trao tặng nhà Đại đoàn kết

 

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành và trao tặng nhà ĐĐK, đồng chí Lỗ Tất ChánhPhó Bí thư Thường trực Huyện ủy khẳng định: Việc chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo là việc làm thường xuyên của Huyện ủy – HĐND – UBND - MTTQ huyện Vĩnh Tường trong nhiều năm qua. Hưởng ứng phát động của Thủ tướng "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ huyện Vĩnh Tường đã có nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm huy động mọi nguồn lực trong xã hội tập trung chăm lo cho người nghèo, cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua thời gian, chương trình ngày càng đi vào chiều sâu và nhận được sự ủng hộ của các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp, doanh nhân, cơ quan, đơn vị, nhà hảo tâm, đặc biệt là Doanh nhân Nguyễn Văn Hậu – Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn. Nhân dịp này, đồng chí cũng yêu cầu chính quyền địa phương có những hoạt động thiết thực hơn nữa để chăm lo, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào, nhất là những hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó quan tâm hơn cả đến việc chăm sóc sức khỏe, nâng cao trình độ học vấn cho người nghèo; tạo sinh kế và nghiên cứu cây trồng, vật nuôi phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương để người nghèo có động lực trong lao động, sản xuất…

 

Các đại biểu trao nhà cho gia đình ông Nguyễn Văn Hồng, thôn Phong Doanh, xã Bình Dương

 

Trong chương trình xây tặng, hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết đợt 1 năm 2019, xã Bình Dương có hộ ông Nguyễn Văn Hồng, thôn Phong Doanh; xã Lũng Hòa có hộ bà Nguyễn Thị Luân và Đường Thị Chung được Công ty Cổ phần tập đoàn Phúc Sơn xây tặng nhà, mỗi hộ 100 triệu đồng.

Hộ gia đình ông Nguyễn Văn Hồng là hộ nghèo nhiều năm của thôn Phong Doanh, xã Bình Dương đã nhiều năm nay. Từ ông đã ốm yếu, không đủ sức khỏe để lao động. Ông có 1 con gái bị bệnh tật bẩm sinh về trí tuệ ở với người vợ đầu đã ly hôn, hiện nuôi 1 cháu gái tật nguyền, 2 cháu nhỏ đang học. Thu nhập của gia đình chỉ trông vào người vợ hàng ngày bán hoa quả rong. Hiện gia đình ông ở trong căn nhà đã xây trên 20 năm, ngôi nhà có diện tích sử dụng 128m2, hiện đã xuống cấp trầm trọng, ẩm thấp, tối tăm, tường đắp vách đất mái lợp ngói dột nát, không đảm bảo nhu cầu sinh hoạt, mất vệ sinh.

 

 

 

Các đại biểu thăm quan nhà ông Nguyễn Văn Hồng, thôn Phong Doanh, xã Bình Dương

 

   Từ nguồn tài trợ trên, gia đình ông đã xây mới một ngôi nhà cấp 4, tổng diện tích 82m2 với 03 phòng ngủ, 01 phòng khách, có bếp và công trình vệ sinh  khép kín hợp vệ sinh, mái lợp tôn 3 lớp cách nhiệt, nền nhà lát gạch men, sân được tôn cao ráo, lát gạch, tường bao loan kiên cố, đã được hoàn thành. Tổng kinh phí là 163.340.000 đồng.

  

 

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và các đồng chí trong đoàn đã trao quà của Huyện ủy,

HĐND, UBND, UB MTTQ huyện cho gia đình ông Nguyễn Văn Hồng, thôn Phong Doanh, xã Bình Dương

 

 

 

 

 

Các đại biểu trao nhà cho gia đình bà Đường Thị Chung và Nguyễn Thị Luân, thôn Nam, xã Lũng Hòa

  

Bà Đường Thị Chung sinh năm 1968 tại thôn Nam, xã Lũng Hòa, bà không lấy chồng, mà sinh được 01 người con trai đang học tại trường THCS của xã. Hiện hai mẹ con ở trong 1 căn nhà tạm tạm tường xây bằng vôi cát, mái lợp bằng ngói cũ tận dụng. Sau thời gian gần 20 năm, đến nay ngôi nhà xuống cấp trầm trọng, mất an toàn khi mùa mưa bão đang đến gần. Bản thân bà sức khỏe yếu, thường xuyên bệnh tật.

  

 

 

 

 

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy và các đồng chí trong đoàn đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện

cho gia đình bà Đường Thị Chung và Nguyễn Thị Luân, thôn Nam, xã Lũng Hòa

 

Bà Nguyễn Thị Luân sinh 1961, bà không lấy chồng, hiện tại đang ở cùng con trai còn nhỏ tuổi tại thôn Nam, xã Lũng Hòa. Căn nhà ống nơi bà ở được xây dựng nhiều năm nay rất chật hẹp, không có bếp, không có giếng, không có nhà vệ sinh và cũng rất cũ nát. Bản thân bà mắc căn bệnh thoát vị địa đệm, gai cột sống, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, kinh tế đặc biệt khó khăn.

Biết hoàn cảnh của 02 bà, MTTQ huyện đã thẩm định, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã tặng mỗi bà 100 triệu đồng xây ngôi nhà mới. Sau một thời gian ngắn, với sự giúp đỡ của các cấp, hai ngôi nhà đã được hoàn thành đảm bảo "03 cứng": Nền cứng – tường cứng – mái cứng; đảm bảo chất lượng, tiến độ và mỹ quan. Nhà bà Đường Thị Chung được xây dựng trên diện tích 43,9m2, gồm 03 phòng ngủ, 01 phòng khách, bếp và nhà vệ sinh khép kín, nền lát gạch hoa cao 1m. Nhà bà Nguyễn Thị Luân có tổng diện tích xây dựng 56,9m2, được xây dựng theo kiểu nhà ống, gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách, có bếp và công trình vệ sinh khép kín, mái lợp tôn lạnh, nền nhà lát gạch hoa, nền đổ cao 1,2m.

Tại lễ bàn giao, đại diện các gia đình đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cám ơn, sự quan tâm, giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã chung tay giúp đỡ các gia đình có ngôi nhà khang trang, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất; các gia đình đều hứa sẽ luôn chấp hành tốt chính sách của Đảng nhà nước, quy định của địa phương, khắc phục khó khăn, tích cực lao động sản xuất cố gắng vươn lên thoát nghèo.

                                                                Tin: Hoài Thu. Ảnh: Vũ Xoi

 

Ngày đăng: 08/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục