Người tốt việc tốt

Lễ khánh thành và trao tặng nhà Đại đoàn kết từ nguồn tài trợ của Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn, đợt 1 năm 2019

Nhằm giúp các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, từng bước vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống, góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu giảm nghèo bền vững chung của huyện. Sáng ngày 08/11/2019, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện phối hợp với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn tổ chức lễ khánh thành và trao tặng nhà Đại đoàn kết cho 02 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tam Phúc, Vĩnh Thịnh.

 

 

Các đại biểu dự lễ khánh thành và trao tặng nhà

 

Dự lễ khánh thành và trao tặng nhà ĐĐK tại các địa phương có đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Nguyễn Thành Trung - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Triển - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Thịnh; Đại diện nhà tài trợ có ông Ngô Đại Tuấn – Phó Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn; đại diện các hội, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã và đại diện các gia đình được hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết.

Trong những năm qua, huyện Vĩnh Tường đã thực hiện rất hiệu quả các hoạt động hỗ trợ xây, sửa nhà cho hộ nghèo. Cùng với hỗ trợ của Nhà nước, có sự chung tay, góp sức rất lớn từ các mạnh thường quân, cộng đồng doanh nghiệp và các nhà hảo tâm và đông đảo bà con nhân dân. Trong 5 năm trở lại đây, đã có gần 200 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện đã được hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, nhà đại đoàn kết, tặng bò sinh sản, tặng sổ tiết kiệm cùng với các hộ nghèo trong huyện được tặng hàng nghìn suất quà Tết với tổng số tiền lên tới hàng chục tỷ đồng. Tiếp ni các hoạt động ý nghĩa đó, năm 2019, Huyện ủy giao UB MTTQ huyện phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội, Đảng ủy các xã, thị trấn, nhà tài trợ xây dựng kế hoạch thực hiện hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện. Kế hoạch đã được ông Nguyễn Văn Hậu – Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn nhiệt tình đồng hành, ủng hộ 100% kinh phí xây tặng và hỗ trợ xây dựng nhà cho 30 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn (trong đó có 08 nhà xây tặng và 22 nhà hỗ trợ xây dựng) với tổng kinh phí hơn 2,3 tỷ đồng.

 

Đ/c Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại lễ khánh thành và trao tặng nhà Đại đoàn kết

 

Phát biểu tại buổi lễ khánh thành và trao tặng nhà ĐĐK, đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện khẳng định: Trong những năm qua cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm và thực hiện có hiệu quả các hoạt động hỗ trợ các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong việc sửa chữa, xây mới nhà ở. Phát huy những kết quả đạt được, ngay từ đầu năm, huyện Vĩnh Tường đã phối hợp với Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn lên kế hoạch hỗ trợ trao tặng nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn,… Đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Minh Thịnh gửi lời động viên, chia sẻ sâu sắc tới các hộ gia đình; chân thành cảm tạ tấm lòng hảo tâm, sự chia sẻ khó khăn đối với các hộ nghèo trên địa bàn huyện của ông Nguyễn Văn Hậu cùng Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn. Đồng chí Lê Minh Thịnh chúc mừng gia đình bà Nguyễn Thị Nghị - thôn Ngược Phù Lập, xã Tam Phúc và gia đình ông Hà Văn Vĩnh – thôn Liễu, xã Vĩnh Thịnh  từ nay có căn nhà mới, mong muốn các gia đình luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục nỗ lực vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.

 

 

Các đại biểu trao nhà cho gia đình bà Nguyễn Thị Nghị - thôn Ngược Phù Lập, xã Tam Phúc

 

Đối với gia đình bà Nguyễn Thị Nghị - thôn Ngược Phù Lập, xã Tam Phúc, là đối tượng có hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn được hỗ trợ xây dựng nhà ĐĐK trong dịp này. Bà Nghị từ trước tới nay ở cùng với con gái, sức khỏe yếu, cuộc sống rất khó khăn, trước đây 2 mẹ con bà sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp trầm trọng. Biết hoàn cảnh của bà, MTTQ huyện đã thẩm định, Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn đã hỗ trợ bà 100 triệu đồng xây ngôi nhà mới. Sau ba tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà cấp 4, ba gian khang trang với đầy đủ các phòng chức năng cơ bản, đồ dùng sinh hoạt hàng ngày. Với tổng kinh phí xây dựng trên 115 triệu đồng, số tiền còn lại do bà con nhân dân và anh em, họ hàng giúp đỡ.

 

 

Các đại biểu thăm quan nhà gia đình ông Hà Văn Vĩnh – thôn Liễu, xã Vĩnh Thịnh

 

Sau 3 tháng khởi công xây dựng, căn nhà cấp 4, ba gian  của gia đình ông Hà Văn Vĩnh – thôn Liễu, xã Vĩnh Thịnh đã được hoàn thành bao gồm 01 phòng khách và 02 phòng ngủ, bếp và công trình vệ sinh khép kín, mái đổ bê tông, nền nhà lát gạch hoa, với diện tích sử dụng 90m2, sân nền bê tông. Tổng giá trị ngôi nhà là 156 triệu đồng. Trong đó Công ty cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn hỗ trợ 100 triệu đồng tiền làm nhà, số tiền còn lại anh em họ hàng và bà con giúp đỡ.

 

 

 

Đ/c Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

và các đồng chí trong đoàn đã trao quà của Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện cho các gia đình

 

Tại lễ bàn giao, đại diện các gia đình đã bày tỏ sự xúc động và gửi lời cám ơn, sự quan tâm, chia sẻ giúp đỡ của Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Sơn cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương đã chung tay giúp đỡ các gia đình có ngôi nhà mới khang trang, ấm đượm nghĩa tình. Đây chính là nguồn động viên lớn giúp các gia đình vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống./.

                                                                Thanh Huyền – Trung Hiếu

 

Ngày đăng: 08/11/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*