Mục Văn hóa - Xã hội

Trung tâm GDNN-GDTX huyện Vĩnh Tường tổ chức hội thảo chuyên đề Bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2019-2020

Mới đây, Tổ Giáo dục thường xuyên -Trung tâm GDNN-GDTX huyện Vĩnh Tường tổ chức hội thảo về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi. Tham gia buổi hội thảo có thầy giáo Nguyễn Tiến Quyết – Bí thư Chi bộ, Giám đốc trung tâm cùng toàn thể cán bộ, giáo viên tổ Giáo dục thường xuyên.

  

 

Toàn cảnh buổi hội thảo

 

Trung tâm GDNN-GDTX huyện Vĩnh Tường luôn là một trong những đơn vị dẫn đầu ngành học giáo dục thường xuyên của tỉnh về chất lượng giáo dục đại trà cũng như giáo dục mũi nhọn. Tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp THPT luôn ở mức cao của tỉnh:  Năm học 2017- 2018 tốt nghiệp 100%, năm học 2018-2019 tốt nghiệp 99,36%.  Kết quả thi học sinh giỏi tỉnh: Năm học 2017 - 2018 đạt 13 giải trong đó có 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích; năm học 2018 - 2019  đạt 23 giải, trong đó có 3 giải Nhì, 9 giải Ba và 11 giải Khuyến khích.

Bước vào năm học 2019-2020, Trung tâm có 16 lớp với 615 học sinh học chương trình GDTX. Chủ trương mới của Sở Giáo dục - ĐT Vĩnh Phúc trong năm học này là tổ chức chung kỳ thi chọn học sinh giỏi khối GDTX và khối THPT không chuyên. Đây là khó khăn và thách thức rất lớn cho đội ngũ giáo viên và học sinh các Trung tâm GDTX do chất lượng đầu vào của học sinh khối GDTX thấp hơn so với học sinh khối THPT.

Tại buổi hội thảo, cô giáo Khổng Thị Lý đã trình bày nội dung chuyên đề “Bồi dưỡng học sinh giỏi hóa học ở trung tâm GDTX”, trong đó đánh giá tình hình, thực trạng của công tác bồi dưỡng học sinh giỏi ở Trung tâm giáo dục thường xuyên và đề ra những giải pháp để làm tốt công tác bồi dưỡng học sinh giỏi nói chung và bồi dưỡng học sinh giỏi bộ môn hóa học nói riêng.

Là một giáo viên trẻ mới vào ngành năm 2013, nhưng cô giáo Khổng Thị Lý đã có bề dày thành tích về công tác chuyên môn đáng ngưỡng mộ: Bồi dưỡng học sinh tham gia thi học sinh giỏi tỉnh đạt 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 3 giải Ba và 2 giải Khuyến khích; bản thân cô đã giành giải Nhất Hội thi giáo viên giỏi tỉnh năm học 2016 - 2017, nhiều năm liền cô đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và được Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bởi vậy, chuyên đề do cô thực hiện là những kinh nghiệm trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi để các giáo viên tham khảo, vận dụng.

Thảo luận sôi nổi về nội dung chuyên đề, các thầy cô giáo đã phân tích những điều kiện thuân lợi, khó khăn của công tác bồi dưỡng học sinh giỏi trong tình hình hiện nay và những giải pháp phù hợp với đối tượng học sinh Trung tâm GDTX, với từng bộ môn; đồng thời chỉ ra những nội dung chuyên đề cần hoàn thiện và phát triển thêm khả năng để đạt kết quả cao nhất trong phong trào thi đua dạy tốt – học tốt.  

Thanh Hương

Trung tâm GDNN-GDTX Vĩnh Tường

Ngày đăng: 26/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục