Người tốt việc tốt

Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ thiện nguyện Tâm Phúc.

Ngày 16/10/2019, tại hội trường UBND xã Tam Phúc Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) huyện Vĩnh Tường đã tổ chức lễ ra mắt CLB "Thiện nguyện Tâm Phúc". Tới dự buổi lễ có đồng chí Lương Anh Điệp - Huyện ủy viên, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện; đại diên Hội chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc, Hội người mù tỉnh, Hội liên hiệp thanh niên tỉnh; đại diện một số phòng, ban của huyện và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ xã Ta m Phúc.

 

 

 

Toàn cảnh buổi lễ ra mắt

 

CLB "Thiện nguyện Tâm Phúc" được thành lập với 38 thành viên, hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Hội CTĐ huyện Vĩnh Tường. Mục đích là tập hợp các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân trợ giúp nhân đạo cho những đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, những người không may gặp rủi ro, bệnh hiểm nghèo, hoạn nạn, thiên tai… trong và ngoài tỉnh. CLB hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật.

CLB “Thiện nguyện Tâm Phúc” tiền thân là “Hội thiện nguyên Tâm Phúc” đã hoạt động từ năm 2001, thành viên ban đầu là những người yêu thích làm từ thiện. Trong quá trình hoạt động, hội đã gặp gỡ, kết nối những “chiếc lá lành”, những tấm lòng hảo tâm với đủ mọi thành phần, lứa tuổi tham gia hoạt động. Đến nay, CLB có gần 300 tình nguyện viên ở 18 tỉnh, thành trong nước và một số người Việt Nam sinh sống tại Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc... Riêng năm 2018, Hội đã đến 12 tỉnh, thành để cứu hộ 2 vạn dân bị thiệt hại do lũ quét với kinh phí hơn 2 tỷ đồng; cứu trợ người dân ở tỉnh Yên Bái hơn 200 triệu đồng và rất nhiều vật dụng sinh hoạt; lương thực, thực phẩm và dụng cụ học tập. Từ đầu năm 2019 đến nay Hội đã tổ chức công tác từ thiện và cứu trợ thiên tai tại các tỉnh Gia Lai, Bến Tre, Nghệ An và Điện Biên với số tiền hàng trăm triệu đồng…

 

 

 

Đ/c Lê Văn Thắng – Chủ tịch Hội CTĐ huyện trao Quyết đinh thành lập và phát buổi giao nhiệm vụ cho CLB

 

Tại lễ ra mắt, đồng chí Lê Văn Thắng – Chủ tịch Hội đã trao Quyết định thành lập CLB và ghi nhận, biểu dương sự đóng góp to lớn của CLB trong công tác từ thiện, chăm lo sức khỏe… góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Đồng thời, đề nghị sau buổi lễ ra mắt, CLB tiếp tục phát huy thế mạnh của mình, phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể trong hệ thống chính trị, các tổ chức xã hội khác; tiếp tục hoàn thiện quy chế hoạt động của CLB, xây dựng chương trình công tác và các hoạt động trọng tâm hàng năm, trong đó cần bám sát các quyết định và văn bản chỉ đạo của UBND huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện; thực hiện tốt pháp luật, chính sách về người nghèo, người khuyết tật.

 

 

 

 

 

Các đại biểu và ban chủ nhiệu CLB tặng quà cho các em học sinh, các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

 

Tại buổi lễ ra mắt, CLB đã trao 20 suất quà, mỗi suất trị giá 600.000đ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hội chữ thập đỏ huyện phối hợp với ban tổ chức giải bóng đá phong trào huyện Vĩnh Tường trao 5 suất quà, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Vũ Soi

 

Ngày đăng: 17/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục