Người tốt việc tốt

Huyện đoàn, Hội LHTN huyện phối hợp CLB thiện nguyện Tâm Phúc trao tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Tân Tiến

Thực hiện kế hoạch của Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh Vĩnh Phúc, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Vĩnh Tường vừa có văn bản triển khai xây dựng ngân hàng địa chỉ đỏ huyện Vĩnh Tường. Trên cơ sở đó, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức rà soát, thống kê các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện, kêu gọi, phát động các chương trình nhằm thu hút sự quan tâm của các tổ chức, cá nhân hảo tâm, chung tay giúp đỡ những gia đình khó khăn trên địa bàn.

 

 

Huyện đoàn, Hội LHTN huyện, CLB thiện nguyện Tâm Phúc trao hiện vật và số tiền 5 triệu đồng giúp đỡ gia đình em Lê Thị Hòa ở xã Tân Tiến

 

 

Trong dịp này, BTV Huyện đoàn, Hội LHTN huyện đã phối hợp với BCH Đoàn, Hội LHTN xã Tân Tiến rà soát và thẩm định, phát động kêu gọi ủng hộ gia đình em Lê Thị Hòa, sinh năm 2007, hiện đang thường trú tại Thôn Thượng Lạp, xã Tân Tiến.

Đợt phát động ủng hộ diễn ra trong 03 ngày (từ ngày 02/10/2019 đến hết 05/9/2019) và đã có hơn 20 tổ chức, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ cho gia đình em Hòa. Chiều ngày 06/10/2019 vừa qua, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện Vĩnh Tường phối hợp với Đoàn xã Tân Tiến, CLB thiện nguyện Tâm Phúc đã tổ chức trao quà ủng hộ cho gia đình em Lê Thị Hòa tại thôn Thượng Lạp, xã Tân Tiến gồm hiện vật: 01 bộ bàn ghế mới, 30 cuốn vở phục vụ học tập, 01 bộ màn ngủ và 5.000.000đ tiền mặt. Đến tham dự buổi trao quà ủng hộ còn có sự góp mặt của MTTQ xã, các cá nhân hảo tâm và hàng xóm láng giềng.

Em Lê Thị Hòa hiện nay đang học lớp 7B trường THCS Tân Tiến, nhiều năm liền là học sinh tiên tiến, Hòa sống cùng bà nội là Chu Thị Sa sinh năm 1944. Bố mẹ em bỏ nhau, bố nghiện ma túy vừa đi cải tạo về, đang bị bệnh lao, sức khỏe yếu. Bà nội em tuổi đã cao không làm ruộng và lao động được. Hàng ngày, bà vẫn cố vay mượn, vất vả để lo cho em Hòa đi học, gia đình em thuộc hộ nghèo của xã. Biết đến hoàn cảnh của em, BTV huyện Đoàn, Hội LHTN huyện đã phối hợp với địa phương, thẩm định trực tiếp. Thông qua trang facebook“Tuổi trẻ Vĩnh Tường”, fanpage “Địa chỉ đỏ - Nơi sẻ chia những tấm lòng” Huyện đoàn đã phát động và kêu gọi các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm phát huy tinh thần tương thân tương ái,"lá lành đùm lá rách" giúp đỡ cho gia đình giảm bớt gánh nặng cuộc sống, để em yên tâm cắp sách tới trường, xóa đi mặc cảm, tự tin với bản thân, hòa nhịp chung với cộng đồng.

   Thời gian tới, Huyện đoàn, Hội LHTN huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, kêu gọi sự ủng hộ của đoàn viên thanh niên và các mạnh thường quân, làm cầu nối để giúp đỡ được nhiều hơn nữa các gia đình, các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

                                                                                                                                                                                                                                                                       Nguyễn Minh Tiến - Phó Bí thư Huyện đoànNgày đăng: 07/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục