Xây dựng Đảng

Hội thảo Lịch sử Đảng bộ Thị trấn Thổ Tang 1930 - 2019, lần thứ ba

Chiều ngày 04/10/2019, BTV Đảng uỷ, Ban Chỉ đạo, Tổ sưu tầm lịch sử Đảng bộ Thị trấn Thổ Tang tổ chức hội thảo lấy ý kiến tham gia góp ý lần cuối bản dự thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ Thị trấn, giai đoạn 1930 - 2019. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thị Trang - HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện uỷ Vĩnh Tường.

 

Toàn cảnh hội thảo

 

Tại hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Vân - Bí thư Đảng ủy thị trấn báo cáo quá trình tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung từ lần hội thảo trước và việc tổ chức lấy ý kiến của tất cả các chi bộ cơ sở trong toàn Đảng bộ về dự thảo cuốn Lịch sử Đảng bộ Thị trấn Thổ Tang 1930 - 2019. Qua tổng hợp ý kiến từ các chi bộ, đã có nhiều ý kiến tham gia, cơ bản thống nhất với bản thảo và đánh giá cao quá trình quá trình sưu tầm, nghiên cứu các nghị quyết, chỉ thị, báo cáo của cấp ủy lưu trữ tại địa phương, các tài liệu thống kê, tài liệu tham khảo liên quan; đặc biệt là trực tiếp gặp gỡ các nhân chứng lịch sử địa phương. Bản thảo đã biên soạn theo đúng đề cương chi tiết đã được Ban Chỉ đạo biên soạn lịch sử, Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ thảo luận thống nhất thông qua và được Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện ủy hướng dẫn, chỉ đạo.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu tham gia ý kiến cơ bản nhất trí với bản Dự thảo và cho rằng cần tiếp tục nghiên cứu, tìm tòi, bổ sung thêm tư liệu để cho cuốn lịch sử Đảng bộ hoàn chỉnh như: Những chủ trương lớn của địa phương qua từng giai đoạn lịch sử; kết luận cần ngắn gọn, xúc tích; chọn ảnh có chất lượng cao, sắp xếp theo chuyên đề hoặc thời gian; bổ sung thêm ảnh liệt sỹ Nguyễn Thái Học và đồng chí Bí thư đầu tiên của địa phương; chỉnh sửa một số thông tin, tên người, tên địa danh cho chính xác; bổ sung thêm các điểm nhấn đặc trưng của thị trấn Thổ Tang như hoạt động thương mại, chợ Giang, những người con thành đạt của quê hương đang công tác trên mọi lĩnh vực,…

 Phát biểu tại buổi hội thảo, đồng chí Vũ Thị Trang, HUV, Phó trưởng Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện uỷ ghi nhận và đánh giá cao những cố gắng của Ban Chỉ đạo lịch sử trong công tác sưu tầm, biên soạn cuốn sách, Ban Chỉ đạo đã nhanh chóng đôn đốc chỉnh sửa, khắc phục được nhiều lỗi được góp ý từ lần hội thảo trước. Việc biên soạn lịch sử Đảng bộ Thị trấn Thổ Tang giai đoạn 1930 - 2019 được xác định là nhiệm vụ rất quan trọng trong toàn bộ công tác tư tưởng chính trị của Đảng bộ Thị trấn; đây là một công trình khoa học, mang tính Đảng, tính lịch sử cao, là công trình chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và đại hội Đảng các cấp. Trong quá trình biên soạn đã tuân thủ chặt chẽ quy trình thực hiện, các bước tiến hành để phản ảnh đầy đủ, khách quan, trung thực bức tranh lịch sử của Đảng bộ Thị trấn Thổ Tang đạt được qua hơn 70 năm, từ khi chi bộ xã ra đời năm 1948. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những điểm còn tồn tại, cần chỉnh sửa: Các tư liệu, sự kiện lịch sử, nhất là sự kiện thành lập chi bộ ghép năm 1947; danh sách con em Thổ Tang tiêu biểu còn thiếu; một số câu, từ sử dụng chưa chính xác, chưa trong sáng; phần bài học kinh nghiệm còn nêu chung chung, chưa mang tính đặc thù riêng của địa phương… Đồng chí yêu cầu trong thời gian tới Ban Thường vụ, Ban Chỉ đạo lịch sử Đảng bộ Thị trấn Thổ Tang, tổ sưu tầm tiếp tục rà soát chỉnh sửa, hoàn thiện bản thảo để trong thời gian sớm nhất có thể trình các cơ quan thẩm định, trước khi cho in ấn gửi bản bông cho cơ quan Ban Tuyên giáo - Dân vận Huyện uỷ. Đây sẽ là tài liệu vô cùng quý báu để tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng của địa phương đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là thế hệ trẻ./.

 

Phóng viên

Ngày đăng: 06/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục