Tin kinh tế

Hội đồng BT GPMB công trình huyện họp dân thống nhất một số nội dung khu đất dịch vụ xã Kim Xá

Chiều ngày 02/10/2019, tại UBND xã Kim Xá, đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch BT GPMB công trình huyện chủ trì hội nghị họp dân thống nhất một số nội dung liên quan đến khu đất dịch vụ tại xứ đồng Trằm Giang, xã Kim Xá. Dự hội nghị có lãnh đạo các cơ quan, đơn vị liên quan của huyện; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, ủy ban MTTQ, cán bộ địa chính, bí thư chi bộ, trưởng thôn Hoàng Trung, Hoàng Tân và các hộ dân có đất tại đồng Trằm Giang, xã Kim Xá.

 

 

Toàn cảnh hội nghị

  

Theo đó, ngày 14/8/2019 UBND huyện có Quyết định số 979/QĐ-UBND về việc phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án; Thông báo số 449/TB-UBND ngày 26/9/2019 của UBND huyện về việc thông báo thu hồi đất của dự án; Quyết định số 49/QĐ-UBND ngày 16/9/2019 của UBND xã Kim Xá về việc phê duyệt báo cáo hạ tầng kỹ thuật đầu tư xây dựng dự án, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Bình Khiêm nhấn mạnh: Đây là dự án thuộc danh mục nhà nước thu hồi đất theo Điều 62 Luật đất đai 2013 vì vậy đề nghị các hộ dân có đất thu hồi đất ủng hộ dự án để phối hợp với Hội đồng bồi thường triển khai các bước tiếp theo quy định của pháp luật.

Tại hội nghị, các hộ dân đã đồng tình ủng hộ chủ trương của dự án, tuy nhiên một số hộ dân đề nghị được ưu tiên mua 01 ô đất với giá sàn; bồi thường theo hạng đất; được đổi ruộng để tiếp tục canh tác,...

Trên cơ sở các ý kiến và kiến nghị của các hộ dân, ông Lê Văn Minh – HUV, Trưởng Phòng Tư pháp huyện khẳng định: công trình khu đất dịch vụ, đất đấu giá, đất giãn dân thuộc diện Nhà nước thu hồi đất, vì vậy đơn giá bồi thường được áp dụng theo quy định của pháp luật; việc xin mua lại mảnh đất với giá sàn không có căn cứ để xem xét giải quyết; về việc kiến nghị được đổi ruộng canh tác, đồng chí đề nghị UBND xã Kim Xá công bố các vị trí đổi ruộng cho các hộ,...

Kết thúc hội nghị, các hộ dân đã đồng thuận chủ trương đầu tư xây dựng dự án đồng thời thống nhất từ ngày 6/10/2019 sẽ tiến hành kiểm kê ngoài thực địa.

    PV

Ngày đăng: 03/10/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục