Mục Văn hóa - Xã hội

Trường TH Vĩnh Ninh đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 sớm so với kế hoạch

Sau nhiều năm nỗ lực phấn đấu, Trường Tiểu học Vĩnh Ninh (xã Vĩnh Ninh) đã “về đích sớm”, được công nhận là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 sớm hơn so với kế hoạch đề ra.

 

Đồng chí Đàm Hữu Khanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện 

(đứng thứ ba từ trái sang) trao bằng công nhận trường đat chuẩn quốc gia mức độ 2

 

 

Nhiều năm phấn đấu xây dựng, tập thể CBGV- HS Trường TH Vĩnh Ninh đã hoàn thành các tiêu chí trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc ra Quyết định số 3134/QĐ-UBND ngày 18/12/2018 công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 giai đoạn 2018 – 2023.

 Trường Tiểu học Vĩnh Ninh được thành lập năm 1991, nằm ở phía Nam của huyện Vĩnh Tường. Cơ sở vật chất phục vụ dạy và học của nhà trường trong những năm mới thành lập rất khó khăn. Ban đầu trường chỉ có 08 phòng học, sân chơi bãi tập còn thiếu, chưa có các phòng chức năng. Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, nhà trường đã dần dần ổn định. Đến tháng 9/2004, nhà trường được đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1, lúc này nhà trường có 10 lớp với 225 HS. Sau nhiều năm duy trì các tiêu chí, đến tháng 4/2013 trường được công nhận lại chuẩn quốc gia mức độ 1.

Nhờ sự quan tâm đặc biệt của cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, UBND huyện Vĩnh Tường và ngành GD cùng với sự tích cực tham gia của toàn xã hội. Đến nay, CSVC nhà trường đã khang trang, sạch đẹp. Hiện tại, trường có 25 phòng, trong đó có: 11 phòng học văn hóa, 4 phòng bộ môn,10 phòng chức năng, 1 nhà giáo dục thể chất, 1 nhà ăn bán trú.

 

Ông Trần Quang Tuấn – PGĐ Ngân hàng TMCP Công thương VN Chi nhánh Bình Xuyên trao xe đạp cho học sinh nghèo

 

 

Năm học 2018-2019, với sự chỉ đạo sâu sát của Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Tường cùng các cấp chính quyền địa phương, sự nỗ lực trong giảng dạy, cống hiến của tập thể cán bộ, giáo viên, ý thức vươn lên trong học tập của các em học sinh, trường TH Vĩnh Ninh đã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và đã đạt được kết quả khích lệ trên tất cả các mặt.

Cô Nguyễn Thị Bích Thảo - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường TH Vĩnh Ninh cho biết: Việc đầu tư cơ sở vật chất và chất lượng GD toàn diện của trường TH Vĩnh Ninh được tăng lên rõ rệt, năm sau cao hơn năm trước. Trong 5 năm gần đây, chất lượng giáo dục đại trà luôn duy trì từ 99,8 đến 100%. Chất lượng HS đạt giải qua các cuộc thi, các sân chơi trí tuệ cấp huyện, tỉnh, quốc gia tăng vượt bậc.

Là “trường vùng bãi”, toàn trường chỉ có 368 học sinh, vậy mà năm học 2018 – 2019 có 89 lượt HS đạt giải (Trong đó: cấp trường 24 giải; cấp huyện 24 giải; cấp tỉnh 33 giải; cấp Quốc gia 8 giải). Đội ngũ CB,GV,NV trong nhà trường đủ về số lượng, chất lượng ngày một nâng cao. Hàng năm, 100% CB, GV, NV đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” cấp trường trở lên. Trong 5 năm gần đây có 58 lượt giáo viên giỏi cấp trường; 15 lượt giáo viên giỏi và CSTĐ cấp huyện; 08 lượt giáo viên được nhận bằng khen, CSTĐ cấp tỉnh. Tập thể nhà trường 5 năm liền đạt TTLĐXS cấp tỉnh; 2 năm được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; Đặc biệt, năm học 2017- 2018, nhà trường vinh dự được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen.

 

Tiết mục văn nghệ của các cô giáo chào mừng khai giảng năm học mới 2019-2020

 

Tiết mục văn nghệ của học sinh nhà trường

 

 

Theo kế hoạch của UBND huyện Vĩnh Tường, trường TH Vĩnh Ninh nằm trong các trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm 2019. Tuy nhiên, nhờ sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, đặc biệt là sự quan tâm của các cấp ngành, nhà trường đã “về đích” sớm so với kế hoạch. Tháng 12/2018, nhà trường đã hoàn thành các tiêu chí nâng mức chuẩn từ mức độ 1 lên chuẩn quốc gia mức độ 2 và được UBND tỉnh Vĩnh Phúc công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 giai đoạn 2018 - 2023.

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, Trường TH Vĩnh Ninh tiếp tục phấn đấu về mọi mặt, giữ vững danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2, xứng đáng với niềm tin của cấp ủy, chính quyền và các bậc phụ huynh.

                                                                                                                                                                                                                                                   Theo thuonghieucongluan.com.vn

Ngày đăng: 29/09/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục