Tin An ninh Quốc phòng

UBND huyện Vĩnh Tường chỉ đạo xã Đại Đồng xử lý vi phạm Luật Đất đai trên đất nông nghiệp

Thực hiện Chỉ thị số 04/CT-UBND của Chủ tịch UBND huyện về việc tổ chức chiến dịch xử lý vi phạm Luật đất đai từ ngày 25/6 – 31/12/2019; Chỉ thị số 06/CT-UBND của Chủ tịch UBND huyện về việc tăng cường các biện pháp quản lý, xử lý vi phạm trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn huyện. UBND xã Đại Đồng tổ chức xử lý 09 trường hợp có hành vi vi phạm đổ đất đỏ và xây dựng công trình trái phép trên đất nông nghiệp.

 

 

Đ/c Ngô Chí Tuệ - Phó Bí thư Huyện ủy và đ/c Nguyễn Bình Khiêm – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện

tham gia chỉ đạo buổi xử lý vi phạm Luật Đất đai

 

Tham gia chỉ đạo buổi xử lý vi phạm Luật Đất đai có đồng chí Ngô Chí Tuệ - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND và các ngành, đoàn thể xã Đại Đồng.

Theo báo cáo của UBND xã Đại Đồng, 09 hộ dân đã thực hiện đổ đất đỏ và xây dựng tường bao kiên cố trái phép trên đất nông nghiệp. Ngay sau khi phát hiện sự việc, UBND xã đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn ở địa phương lập biên bản kiểm tra, xác minh việc sử dụng đất, sơ đồ hiện trạng; ra thông báo tháo dỡ; đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính và các văn bản giấy tờ khác yêu cầu các hộ dân dừng việc thi công, tháo dỡ phần diện tích công trình vi phạm, thu dọn toàn bộ nguyên vật liệu và khôi phục tình trạng của đất như trước đây. Được chính quyền xã và các ngành tuyên truyền, vận động, một số hộ dân đã tự nguyện thực hiện tự tháo dỡ công trình vi phạm nhưng còn một số hộ dân vẫn không thực hiện. Do vậy, chính quyền địa phương buộc phải thực hiện tháo dỡ, xử lý toàn bộ tường bao công trình vi phạm, múc đất đỏ khôi phục hiện trạng đất.

 

 

 

 

 

  

Việc tháo dỡ các công trình diễn an toàn, đúng quy định

 

Với sự chuẩn bị chu đáo, sự phối hợp đồng bộ của các lực lượng địa phương và các lượng lượng hỗ trợ của huyện, công tác xử lý vi phạm diễn ra an toàn, đúng quy định.

Trong thời gian tới, xã Đại Đồng tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về Luật Đất đai với nhiều hình thức, qua đó giúp người dân nắm bắt được thông tin để chấp hành theo quy định; đối với các trường hợp cố tình không chấp hành quy định của Luật Đất đai, từ nay đến 31/12 xã phấn đấu xử lý dứt điểm 159 trường hợp vi phạm. Bên cạnh đó, huyện Vĩnh Tường tiếp tục chỉ đạo các xã, thị trấn tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm về Luật đất đai trên địa bàn.

 

Kiều Trang

Ngày đăng: 10/09/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục