Tin kinh tế

Thăm đồng đánh giá năng suất vụ Mùa năm 2019

Chiều ngày 09/9/2019, Đoàn công tác của Cục Thống kê và Sở Nông nghiệp & PTNT tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thăm đồng đánh giá tình hình sản xuất vụ mùa năm 2019 của huyện Vĩnh Tường. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Nguyễn Bình Khiêm – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan chuyên môn liên quan của huyện.

  

 

Đoàn công tác làm việc tại UBND huyện

 

Tại buổi thăm đồng đánh giá năng suất vụ mùa, Đoàn đã tiến hành thăm và kiểm tra các cánh đồng lúa tại một số xã, thị trấn trên địa bàn.

Vụ Mùa năm 2019, tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm trên địa bàn huyện đạt 5.427,60 ha (giảm so với cùng kỳ 719,86 ha), các giống cây chủ yếu được gieo trồng là cây lúa, cây ngô, khoai lang, đậu tương, lạc, rau các loại. Kết quả: cây lúa ước đạt 52,5 tạ/ha, cây ngô ước đạt 48,00 tạ/ha, cây lạc ước đạt 18,00 tạ/ha, rau các loại ước đạt 230,00 tạ/ha.

 

 

Đoàn công tác thăm cánh đồng xã Vân Xuân

 

Sau khi nghe UBND huyện báo cáo đánh giá tình hình sản xuất vụ mùa năm 2019, Đoàn đề nghị UBND chỉ rõ những thuận lợi và khó khăn trong sản xuất vụ Mùa, nguyên nhân chủ quan và khách quan của giảm diện tích gieo trồng so với cùng kỳ. Bên cạnh đó, chỉ rõ sự chuyển dịch cơ cấu các loại giống lúa, kết quả ước tính năng suất của địa phương.

 

Trung Thành

 

 

Ngày đăng: 10/09/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục