Thời sự tổng hợp

Đồng chí Lê Minh Thịnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp công dân định kỳ tháng 9 năm 2019

Thực hiện Quy định số 11-QĐ/TW, ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với công dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của công dân, ngày 10/9/2019, đồng chí Lê Minh Thịnh - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì tiếp công dân định kỳ tháng 9 năm 2019. Cùng dự có đồng chí Đặng Quang Thủy - Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, các xã liên quan.

  

 

Đ/c Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Minh Thịnh tiếp công dân định kỳ tháng 9 năm 2019

 

Trong buổi sáng, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Minh Thịnh đã tiếp 08 lượt công dân đến từ các xã: Tam Phúc, Thượng Trưng, Phú Đa, Chấn Hưng, Yên Lập, Nghĩa Hưng, An Tường, Lý Nhân. Trong đó, công dân xã Tam Phúc đề nghị khẩn trương giải quyết việc thu hồi đất của 12 hộ dân thuộc khu vực Trại Xuôi, thôn Phù Lập; yêu cầu xử lý sai phạm của tập thể, cá nhân có liên quan trong thực hiện Dự án thu hồi và giao đất cho người dân ở khu vực Trại Xuôi- Phù Lập. Công dân xã Chấn Hưng đề nghị xem xét cho nhận đất giãn dân, đảm bảo an ninh cho hộ gia đình. Công dân xã Yên Lập đề nghị giao đất dịch vụ cho ông Đào Văn Xuyền. Công dân xã An Tường đề nghị trả lại đất canh tác cho các hộ dân (do ông Khuất Bắc Ninh thuê đất đến nay đã hết thời hạn theo hợp đồng). Công dân xã Nghĩa Hưng kiến nghị giao đất và cấp giấy chứng nhận QSD đất cho người trúng đấu giá theo quy định của pháp luật,…

 

 

Công dân xã Tam Phúc trình bày nội dung đề nghị tại buổi tiếp dân

 

Sau khi nghe công dân trình bày từng nội dung vụ việc, những tâm tư, nguyện vọng và kiến nghị, đề xuất đối với người đứng đầu cấp ủy, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Lê Minh Thịnh đã trực tiếp trả lời, giải thích, hướng dẫn những nội dung khiếu nại, kiến nghị, đề nghị của các công dân. Căn cứ vào nội dung từng vụ việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện giao nhiệm vụ cho UBND huyện, Tổ công tác 3626, Tổ công tác 2381 và các ban, ngành, các xã, thị trấn kịp thời tham mưu, đề xuất phương án, tập trung đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc theo thẩm quyền và pháp luật quy định.

Buổi chiều cùng ngày, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp tục tiếp công dân theo quy định.

 

Tin: Hoàng Hằng. Ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 10/09/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục