Thời sự tổng hợp

Ban Cưỡng chế thu hồi đất đối thoại lần cuối với 05 hộ dân thị trấn Tứ Trưng về công tác BT-GPMB Cụm công nghiệp Đồng Sóc trước khi thực hiện cưỡng chế.

Sáng ngày 06/9/2019, Ban cưỡng chế thu hồi đất đối thoại lần cuối với 05 hộ dân Thị trấn Tứ Trưng về công tác BT-GPMB Cụm công nghiệp Đồng Sóc trước khi thực hiện cưỡng chế. Chỉ và đạo hội nghị có đồng chí Đặng Quang Thủy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Cưỡng chế thu hồi đất; thành viên Ban Cưỡng chế thu hồi đất của huyện; Chủ tịch UBND và các ban, ngành đoàn thể Thị trấn Tứ Trưng.

  

 

Đ/c Đặng Quang Thủy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Cưỡng chế thu hồi đất chủ trì buổi đối thoại. 

 

Cụm công nghiệp Đồng Sóc đã được phê duyệt điều chỉnh mở rộng với diện tích 75 ha, nằm trong danh mục công trình, dự án theo kế hoạch sử dụng đất năm 2017 của huyện Vĩnh Tường đã được UBND tỉnh Vĩnh Phúc phê duyệt tại Quyết định số 2461/QĐ-UBND ngày 08/9/2017; phù hợp với Quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2016-2020 cấp tỉnh, huyện và đã được HĐND tỉnh thông qua. Để hình thành được cụm công nghiệp này có sự nỗ lực không mệt mỏi của các cấp chính quyền huyện Vĩnh Tường trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng và tuyên truyền thuyết phục nhân dân đồng thuận. Hiện đã có 716 gia đình, tổ chức có đất đai, tài sản, cây cối, vật kiến trúc nằm trong phạm vi xây dựng dự án đã nhận tiền bồi thường GPMB với số tiền đã chi trả là 104,284 tỷ đồng, đạt 97,6%. Còn 16 hộ dân thuộc địa phận Thị trấn Tứ Trưng chưa nhận tiền BT-GPMB với diện tích thu hồi 0,85 ha (trong đó có 05 hộ đã ký biên bản kiểm kê và 11 hộ chưa ký biên bản kiểm kê).

Tại buổi đối thoại, các hộ dân đều khẳng định sẽ ủng hộ dự án, tuy nhiên một số ý kiến còn băn khoăn, đề nghị được làm rõ vì sao diện tích đất thu hồi tại Tứ Trưng phục vụ cụm công nghiệp tăng so với thông báo ban đầu; mức giá đất bồi thường được áp dụng theo quyết định nào, có đúng theo quy định hiện hành;…

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Đặng Quang Thủy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Trưởng Ban Cưỡng chế thu hồi đất khẳng định đây là lần đối thoại, tuyên truyền, vận động cuối cùng với 05 hộ dân chưa nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng trước khi thực hiện cưỡng chế thu hồi đất; nếu người dân có nhu cầu nhận văn bản của Chính phủ về chấp thuận chủ trương chuyển đổi mục đích sử dụng đất lúa, Quyết định của UBND tỉnh về việc giao đất; đối với hộ gia đình bà Thanh thiếu 16m2, giao UBND Thị trấn Tứ Trưng rà soát, kiểm tra và trả lời cho hộ gia đình theo đúng quy định của pháp luật;...

 

Tin: Trung Thành. Ảnh: Vũ Soi

Ngày đăng: 06/09/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục