Vệ sinh An toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra Liên ngành của huyện kiểm tra vệ sinh ATTP dịp Tết Trung thu

Để góp phần bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền lợi, sức khỏe người tiêu dùng dịp trước, trong và sau Tết Trung thu. Sáng ngày 04/9/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã có buổi kiểm tra một số cửa hàng kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn Thị trấn Thổ Tang.

 

 

Đoàn kiểm tra các loại bánh trung thu được bày bán trên thị trường

 

Thời gian qua, công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện Vĩnh Tường luôn được cấp ủy, chính quyền từ huyện đến cơ sở quan tâm chỉ đạo sát sao. Trước, trong và sau Tết Trung thu năm 2019, Huyện chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường công tác kiểm tra, quản lý chặt chẽ việc nhập, sản xuất, chế biến thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp này như: bánh trung thu, kẹo, bia, rượu, nước giải khát, các sản phẩm từ thịt, rau, quả,…

  

 

 

Đoàn kiểm tra các loại nước giải khát, bánh, kẹo,…

 

Trực tiếp đi kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Thị trấn Thổ Tang, đoàn đã kiểm tra các cơ sở kinh doanh về giấy phép đăng ký kinh doanh, hoá đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hàng hoá, việc thực hiện các quy định về ghi nhãn, niêm yết giá, việc chấp hành các quy định về điều kiện bảo quản, điều kiện vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ,… Đặc biệt, trong quá trình kiểm tra, đoàn kết hợp tuyên truyền trực tiếp đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh các quy định của pháp luật về kinh doanh thực phẩm.

 

 

Kiểm tra giấy phép kinh doanh, hóa đơn hàng hóa,…

 

Sau khi kiểm tra các cơ sở kinh doanh, nếu phát hiện vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh, không rõ nguồn gốc, không nhãn mác, lưu thông trên thị trường.

 

Kiều Trang

Ngày đăng: 04/09/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*