Tin Văn hóa - Xã hội

Vĩnh Tường: Tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho người sản xuất, chế biến kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể

Sáng ngày 30/8/2019, UBND huyện Vĩnh Tường tổ chức hội nghị tổ chức tập huấn, phổ biến kiến thức an toàn thực phẩm cho hơn 200 người sản xuất, chế biến kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện.

 

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

  

Tại lớp tập huấn, những kiến thức cơ bản về vệ sinh an toàn thực phẩm và các biện pháp để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm được phổ biến tới các học viên, bao gồm: Các mối nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm, điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; các biện pháp để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tốt nhất (kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn); một số quy định về pháp luật đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm (Hồ sơ, thủ tục và phân cấp cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm – Nghị định 115/2018/NĐ-CP )

Lớp tập huấn đã trang bị những kiến thức cần thiết để người sản xuất kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm từ khâu nguyên liệu ban đầu, trong quá trình sản xuất cho đến lưu thông sản phẩm, phục vụ thực phẩm trên bàn ăn và các biện pháp cần thiết khi có sự cố ngộ độc thực phẩm xảy ra. Từ đó thay đổi được hành vi của chủ cơ sở và những người trực tiếp sản xuất chế biến kinh doanh thực phẩm như: rửa tay, che đậy, bao gói thực phẩm, bảo quản, lưu giữ thực phẩm….

Sau tập huấn, các học viên được làm bài kiểm tra đánh giá kết quả buổi tập huấn.

Tin: Hoài Thu. Ảnh: Bạch Lợi

Ngày đăng: 30/08/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục