Mục Văn hóa - Xã hội

Rực rỡ “con đường bích họa” ở Thị trấn Tứ Trưng

Chiều ngày 15/8/2019, Đoàn thanh niên cộng sản HCM Thị trấn Tứ Trưng ra mắt công trình thanh niên “Con đường bích họa”. Dự buổi ra mắt có đồng chí Bùi Quang Đạo - Ủy viên BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn Tứ Trưng; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND, UB MTTQ cùng các ban, ngành đoàn thể, Bí thư chi bộ, các chi đoàn trong toàn Thị trấn.

 

 

Ra mắt công trình thanh niên “Con đường bích họa” của Đoàn TNCS HCM Thị trấn Tứ Trưng

 

Nhằm thay thế những bức tường mốc, xanh rêu và thay vào đó những bức tranh với nhiều nội dung từ hoa lá, cây cỏ cho đến con người, mỗi bức tranh là một câu chuyện, một thông điệp tuyên truyển riêng. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên. Theo đó, công trình thanh niên được đoàn thanh niên Thị trấn Tứ Trưng thực hiện là “con đường bích họa” thực hiện từ ngày 22/6 đến ngày 28/7 (trên 20 ngày) và được đông đảo đoàn viên thanh niên hưởng ứng tham gia với hơn 500 công. Kinh phí thực hiện trên 18,4 triệu đồng, con đường bích họa gồm có 40 bức tranh, mỗi bức dài 3m, cao 1,5m với tổng diện tích 200m2. 

 

Các đại biểu thăm quan “con đường bích họa”

 

 

Bằng sự sáng tạo, nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đoàn viên thanh niên Thị trấn Tứ Trưng đã trang trí, tô điểm bức tranh dọc theo trục đường khu vực trước Trường Tiểu học và THCS Tứ Trưng. Các bức tranh được vẽ hết sức sống động mô tả khung cảnh quê hương, chung tay bảo vệ môi trường, phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em, trật tự ATGT, các khẩu hiệu tuyên truyền, v.v…

Để triển khai và xây dựng công trình Thanh niên đường tranh bích họa. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thị trấn Tứ Trưng  đã nhận được rất nhiều sự quan tâm, ủng hộ về tinh thần cũng như vật chất của các tổ chức, cá nhân, đoàn viên thanh niên tại địa phương với tổng kinh phí ủng hộ 17,8 triệu đồng.

Hoạt động ý nghĩa trên đã phát huy tính sáng tạo, tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên trong việc tham gia tuyên truyền, chấp hành chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên trong công tác đảm bảo mỹ quan trên địa bàn.

                                                                          

           Thanh Huyền

Ngày đăng: 17/08/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục