Người tốt việc tốt

Trao kinh phí hỗ trợ xây nhà “Chữ thập đỏ” đợt 2

Chiều ngày 15/8/2019, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức trao, tặng kinh phí hỗ trợ xây nhà “Chữ thập đỏ” đợt 2 năm 2019 cho hộ ông Đỗ Xuân Hùng, thị trấn Tứ Trưng. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện; Lãnh đạo Văn phòng HĐND & UBND huyện; Lãnh đạo Đảng ủy – UBND Thị trấn Tứ Trưng; đại diện các đoàn thể của thị trấn và thôn.

  

Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ kinh phí xây nhà “Chữ thập đỏ” đợt 2

 

   Nhân “Tháng Nhân đạo” 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức hỗ trợ kinh phí xây nhà “Chữ thập đỏ” đợt 2 cho người nghèo, cận nghèo và nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt. Tổng kinh phí hỗ trợ là 50.000.000đ và chia làm hai đợt. Đợt một trao tặng 25.000.000đ khi khởi công xây dựng. Đợt 2 trao tặng khi ngôi nhà đã được khánh thành với số tiền còn lại là 25.000.000đ. 

 

Toàn cảnh ngôi nhà mới xây của gia đình ông Đỗ Xuân Hùng

 

Gia đình ông Đỗ Xuân Hùng -Thị trấn Tứ Trưng là hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bản thân ông Hùng bị nhiễm chất độc hóa học, vợ ông cũng già yếu, con trai ông bị nhiễm chất độc da cam không có khả năng lao động. Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình ông chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đã trợ giúp bằng những việc làm thiết thực. Đồng thời tại buổi trao quà, lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Tứ Trưng đã trao tặng gia đình ông Hùng 4.000.000đ; Chi bộ Văn phòng HĐND & UBND huyện Vĩnh Tường trao tặng quà là các vật dụng trong sinh hoạt gia đình.

 

Lãnh đạo Đảng ủy – UBND và đại diện đoàn thể của xã, thôn trao quà cho gia đình ông Đỗ Xuân Hùng

 

 

Đại diện Chi bộ Văn phòng HĐND – UBND huyện trao tặng quà của Chi bộ cho gia đình ông Đỗ Xuân Hùng

  

Đại diện gia đình ông Đỗ Xuân Hùng bày tỏ niềm xúc động gửi lời cảm ơn tới các cấp ủy đảng, chính quyền tỉnh, huyện, đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ để các gia đình có cơ hội xây dựng ngôi nhà mới; đồng thời hứa nỗ lực phấn đấu, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các phong trào thi đua tại địa phương.

Ngôi nhà “Chữ thập đỏ” được trao tặng mang lại niềm vui, niềm hạnh phúc và sự đổi đời cho các gia đình được nhận. Những ngôi nhà được trao đã trở thành động lực cho nhiều gia đình có cơ hội vươn lên để thoát nghèo. Đó còn là minh chứng cụ thể hóa, cách vận dụng hiệu quả, sáng tạo trong hoạt động nhân đạo từ thiện của hội Chữ thập đỏ trong thời gian qua.

 

Bạch Lợi 

 

.

 

 

 

Ngày đăng: 16/08/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục