Người tốt việc tốt

Trao kinh phí hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa” tại xã Vĩnh Thịnh và Vũ Di

Nhằm chia sẻ, giúp đỡ các hộ gia đình nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Vĩnh Tường có nhà kiên cố để ở, phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống và vươn lên hòa nhập cộng đồng, Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Thịnh, xã Vũ Di tổ chức trao tặng kinh phí hỗ trợ xây dựng “Nhà tình nghĩa” cho 02 gia đình trên địa bàn 02 xã.

 

* Đối với trường hợp của Bà Hà Thị Tuất, ở thôn Môn Trì, xã Vĩnh Thịnh. Sau khi chồng mất do tai nạn lao động, một mình nuôi hai con nhỏ; khi các cháu lớn lên gả chồng, lấy vợ cho con; con trai của bà sinh được cháu trai lại mắc bệnh tự kỷ, bà tập trung chữa chạy nhưng bệnh không thuyên giảm. Bà và con trai sống nương tựa nhau trong căn nhà chật hẹp, rột nát đã nhiều lần tốc mái, mối xông và đã bị đổ chỉ còn một gian để ở. Cuộc sống trong nhà trông chờ vào số tiền làm thợ xây của người con trai. Bà thuộc gia đình hộ nghèo. Nguồn thu nhập thứ hai từ sản xuất nông nghiệp, nhưng vốn đầu tư không có, năng suất lao động thấp nên khó khăn lại chồng chất khó khăn. Việc dành dụm xây dựng ngôi nhà lành lặn gần như chỉ là giấc mơ xa vời, không thể thực hiện được.

Nhờ có kinh phí hỗ trợ 50.000.000 đồng từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh Vĩnh Phúc cùng với sự giúp đỡ của anh em họ hàng, gia đình bà Hà Thị Tuất, đã xây dựng được ngôi nhà khang trang với tường gạch, mái lợp tôn khá vững chắc. Đây là ngôi nhà mơ ước hàng chục năm nay của bà mà bây giờ mới thực hiện được.


 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Thịnh trao kinh phí hỗ trợ cho gia fđình bà Hà Thị Tuất

 

Bà Hà Thị Tuất chia sẻ: “Hoàn cảnh nhà tôi khó khăn như thế, nên tôi cũng không dám mơ mình có thể xây được ngôi nhà đẹp như hôm nay. Nhưng dịp này tôi được Hội Chữ thập đỏ các cấp, địa phương, anh em bên bề hỗ trợ xây dựng ngôi nhà tình nghĩa, tôi mừng lắm. Nhận được hỗ trợ xây nhà mà không kìm được nước mắt hạnh phúc. Không thể nào diễn tả hết niềm vui và lòng cảm ơn của gia đình đến các cấp chính quyền và nhà tài trợ đã giúp đỡ”.

Trong niềm vui hôm nay, bà Hà Thị Tuất bày tỏ niềm xúc động về sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ các cấp để gia đình bà có được ngôi nhà to hơn, đẹp hơn. Bà cho biết đây sẽ là động lực để gia đình tích cực lao động, sản xuất, nuôi dạy con cháu ăn học nên người, đáp lại tấm lòng, tình cảm mà các cấp, các ngành đã dành tặng cũng như sự hỗ trợ, giúp đỡ của chính quyền và bà con địa phương.

 

* Đối với trường hợp của bà Nguyễn Thị Sún, ở thôn Vũ Di, xã Vũ Di. Bà Nguyễn Thị Sún sinh năm 1959, là hộ nghèo, sống đơn thân, kinh tế gia đình rất khó khăn, bị bệnh thần kinh, bà sống trong căn nhà chật hẹp, dột nát và đã bị đổ một phần, không an toàn cho việc sinh sống hàng ngày. Sau khi bố mẹ mất, bà sống nương tựa vào gia đình người em trai, tuy nhiên gia đình người em trai cuộc sống cũng rất khó khăn, em dâu đang bị ung thư, thường xuyên phải đi điều trị. Hiện nay bà Nguyễn Thị Sún sức khỏe rất yếu, mất khả năng lao động, không trực tiếp lao động sản xuất được, thường đi lang thang, cuộc sống hàng ngày của bà chủ yếu nhờ vào người em trai và anh chị em trong gia đình, hàng xóm.

 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Vũ Di trao kinh phí hỗ trợ cho gia đình bà Nguyễn Thị Sún

 

Việc hỗ trợ xây nhà “Chữ thập đỏ” cho gia đình bà Nguyễn Thị Sún là thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành, đặc biệt là Hội Chữ thập đỏ các cấp góp phần thiết thực hỗ trợ cho hộ nghèo có căn nhà khang trang, bền vững, sạch sẽ… để ổn định cuộc sống, hòa nhập cộng đồng. 

Trong niềm vui hôm nay, đại diện gia đình bà Nguyễn Thị Sún bày tỏ niềm xúc động và cảm ơn về sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ các cấp để gia đình bà Nguyễn Thị Sún có được ngôi nhà khang trang, bền vững hơn để sinh sống.

 

 

                                                                            Lê Văn Thắng – Đỗ Thị Thu    

                                                            Hội Chữ thập đỏ huyện Vĩnh Tường

Ngày đăng: 09/08/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục