Người tốt việc tốt

Lễ khởi công xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ thôn Phượng Lâu, xã Việt Xuân

Sáng ngày 01/8/2019, Hội LHPN huyện tổ chức Lễ khởi công xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho chị Trần Thị Bốn– Hội viên phụ nữ thôn Phượng Lâu, xã Việt Xuân. Dự buổi lễ có đại diện Hội LHPN huyện, UBMTTQ xã, bí thư chi bộ, trưởng thôn, đại diện các ban, ngành đoàn thể của xã Việt Xuân và thôn Phượng Lâu.

 

 

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ cho chị Trần Thị Bốn

 

Chị Trần Thị Bốn, thôn Phượng Lâu, xã Việt Xuân là hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: Chị là mẹ đơn thân, một mình nuôi 02 con trai, nhiều năm nay 03 mẹ con chị sống trong căn nhà lụp xụp, chật chội, mỗi khi đến mùa mưa lại bị ngập, ẩm ướt, ảnh hưởng đến sức khỏe. Bản thân chị Bốn bị bệnh u tuyến giáp, sức khỏe yếu nhưng lại không có thu nhập ổn định. Trước những khó khăn của chị, Hội LHPN huyện hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn quỹ xây dựng và sửa chữa nhà Mái ấm tình thương của huyện để giúp chị xây dựng căn nhà mới khang trang hơn. Cùng với sự giúp đỡ của anh em, họ hàng, gia đình chị dự định xây dựng ngôi nhà cấp 4, kiểu nhà ống với diện tích khoảng 50m2, dự kiến ngôi nhà sẽ được hoàn thành và đưa vào sử dụng trong tháng 12/2019.

Việc vận động xây dựng nhà Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn của Hội LHPN huyện là hoạt động có ý nghĩa thiết thực; thể hiện tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của các cấp hội phụ nữ từ huyện đến cơ sở, là nguồn động viên lớn đối với các chị em phụ nữ.

Tại lễ khởi công, chị Bốn xúc động bày tỏ lòng biết ơn đến các cấp hội phụ nữ, các anh em, hàng xóm; chị hứa sẽ tiếp tục chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, các quy định của địa phương, tích cực tham gia sản xuất hơn nữa để có thể từng bước thoát nghèo.

 

Tin, ảnh: Hoài Thu

 

 

Ngày đăng: 01/08/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục