Người tốt việc tốt

Sữa chữa nhà mái ấm tình thương cho chị Lương Thị Tâm- hội viên phụ nữ thôn Dẫn Tự, xã Tân Cương.

Mới đây, Hội LHPN huyện tổ chức trao hỗ trợ sửa chữa nhà mái ấm tình thương cho chị Lương Thị Tâm – Hội viên phụ nữ thôn Dẫn Tự, xã Tân Cương. Dự buổi trao tặng có đại diện Hội LHPN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, đại diện các ban, ngành đoàn thể của xã và thôn.

 

Lãnh đạo Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ 20 triệu đồng cho chi Lương Thị Tâm

 

 Cuộc vận động ủng hộ, xây dựng và sửa chữa nhà Mái ấm tình thương do Hội LHPN huyện phát động được triển khai rộng rãi tới các xã, thị trấn, hội LHPN các xã, thị trấn tiến hành rà soát trên địa bàn những trường hợp đủ tiêu chuẩn có nhu cầu sửa và xây mới.

Trong dịp này, hộ chị Lương Thị Tâm ở thôn Dẫn Tự, xã Tân Cương thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đơn thân nuôi con, gia đình có 2 mẹ con, bản thân chị sức khỏe yếu bị bệnh khớp, tiểu đường nặng dẫn đến mắt kém lại nuôi con đang tuổi ăn học. Nhà chị đã xuống cấp muốn sửa chữa nhưng chị không có khả năng xây mới và đề nghị sửa chữa toàn bộ phần mái nhà.

Hội LHPN huyện đã tiến hành thẩm định và quyết định hỗ trợ cho hộ chị Lương Thị Tâm sữa chữa nhà với số tiền là 20 triệu đồng. Từ nguồn tiền hỗ trợ, ngôi nhà lợp tạm bằng ngói cũ, dột nát nhiều năm được thay bằng mái tôn và trần nhà được làm mới bằng tôn lạnh rất chắc chắn và thoáng mát; giúp cho hai mẹ con chị Tâm không còn phải lo mỗi khi trời mưa phải nằm ướt hoặc giảm đi cái nắng nóng bức của thời tiết mùa hè.

Nhận tiền trong buổi hỗ trợ, chị Tâm bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ngành, đoàn thể, trực tiếp là Hội LHPN huyện đã giúp chị và gia đình có chỗ ở vững chắc, từ đó giúp gia đình yên tâm tham gia lao động sản xuất, tham gia tích cực vào các phong trào do địa phương phát động.

 

Trịnh Bích Huệ          

Hội LHPN huyện Vĩnh Tường

 

Ngày đăng: 31/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục