Mục Văn hóa - Xã hội

Vĩnh Tường tổ chức Lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho 02 liệt sỹ tại xã Tân Tiến và xã Kim Xá

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), UBND xã Tân Tiến và xã Kim Xá phối hợp với các gia đình, dòng họ tổ chức trọng thể, trang nghiêm long trọng Lễ truy điệu và trao bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sỹ Phạm Văn Thớ và liệt sỹ Lê Xuân Hợi. Dự buổi lễ có đồng chí Lê Chí Thái - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; các ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND các xã cùng thân nhân 02 liệt sỹ.

 

 

Đ/c Lê Chí Thái - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ

trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ Phạm Văn Thớ

 

Liệt sỹ Phạm Văn Thớ (sinh năm 1945), quê quán xã Quảng Nam, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, nhập ngũ tháng 12 năm 1965. Đến năm 1968 trong trận chiến đấu với quân địch tại chiến trường Nam Lào, ông bị thương nặng, mất đi 2 cánh tay và nhiều vết thương trên cơ thể, ông đã được cứu chữa kịp thời và đưa về đoàn an dưỡng 222 Hoàng Đan, Tam Dương, Vĩnh Phú. Chiến tranh không chỉ cướp đi một phần thân thể ông mà còn để lại hậu quả không gì xóa hết, trở thành thương binh hạng ¼ với tỷ lệ thương tật vĩnh viễn là 85%. Tại đây ông lập gia đình với bà Trần Thị Xếp và sinh sống tại xã Kim Xá, huyện Vĩnh Tường. Đến ngày 25/7/2016 do vết thương cũ tái phát, mặc dù đã được các bác sỹ và gia đình tận tình chăm sóc nhưng ông đã không qua khỏi và hy sinh.

 

Đ/c Lê Văn Hòa -  Bí thư Đảng ủy xã Tân Tiến thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính

phủ trao Bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sỹ Lê Xuân Hợi

 

Liệt sỹ Lê Xuân Hợi (sinh năm 1946), quê quán thôn Thượng Lạp, Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường, nhập ngũ tháng 4 năm 1966. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tại mặt trận phía Nam, ông bị thương nặng, phải về an dưỡng tại Đoàn 215, sau đó được chuyển về trại thương binh của tỉnh Vĩnh Phú. Đến tháng 6/1969 được phục viên trở về với gia đình. Đến ngày 01/11/2017 do vết thương cũ tái phát, mặc dù đã được các bác sỹ và gia đình tận tình chăm sóc nhưng ông đã không qua khỏi.

Ghi nhận công lao, sự đóng góp to lớn của các đồng chí, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định về việc cấp Bằng Tổ quốc ghi công, công nhận liệt sỹ đối với 02 đồng chí. Đây là hành động thiết thực thể hiện trách nhiệm, tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc ta, đồng thời đáp ứng nguyện vọng chính đáng của thân nhân các liệt sỹ. 

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, lãnh đạo UBND huyện,các ban, ngành, đoàn thể của huyện và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND 02 xã đã bày tỏ lòng tiếc thương và biết ơn vô hạn đối với các anh hùng liệt sỹ đã không tiếc máu xương ngã xuống để bảo vệ Tổ quốc; đồng thời dâng hoa, thắp hương tưởng nhớ và tri ân tới hương hồn liệt sỹ.

 

                                                                              Thanh Huyền

 

Ngày đăng: 27/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục