Mục Văn hóa - Xã hội

Thiếu tướng Lê Mã Lương thăm, tặng quà gia đình Mẹ VNAH tại Vĩnh Tường

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sỹ, sáng ngày 26/7/2019, Thiếu tướng Lê Mã Lương – Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp của thương binh, cựu chiến binh và người khuyết tật Việt Nam thăm, tặng quà gia đình Mẹ VNAH Hà Thị Mận tại xã Lũng Hòa. Tiếp và làm việc với Thiếu tướng Lê Mã Lương có đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của huyện.

 

Các đồng chí Thường trực Huyện ủy tiếp Thiếu tướng Lê Mã Lương

 

   Đồng chí Bí thư Huyện uỷ Lê Minh Thịnh cho biết: Những năm qua, cùng với tập trung đầu tư cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Tường không ngừng quan tâm, chăm lo tới công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc các gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Bên cạnh việc duy trì thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chế độ trợ cấp của Nhà nước đối với người có công thì việc chăm sóc đời sống thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công luôn được huyện quan tâm. Hằng năm, vào dịp kỷ niệm ngày 27/7, các cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở đều tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà và động viên các gia đình liệt sỹ, thương binh; tại nghĩa trang liệt sỹ các xã, thị trấn đều tổ chức thắp nến tri ân tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ. Cán bộ, đảng viên, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng các hoạt động cụ thể, thiết thực như: Nhận phụng dưỡng Mẹ Việt Nam anh hùng; đóng góp ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa,… Đặc biệt, với trăn trở khuôn nguôi về một ngôi nhà chung để quy tụ hồn thiêng các anh hùng liệt sỹ của huyện. Sau nhiều cố gắng, từ ý tưởng đến các bước triển khai xây dựng, tháng 7 năm 2015, huyện đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Đền Liệt sỹ huyện giai đoạn 2 với các hạng mục chính được xây dựng uy nghi, bề thế, thoáng mát và thanh tịnh. Điều đặc biệt là, trong tổng số hơn 50 tỷ đồng vốn đầu tư xây dựng Đền thì nhân dân, cán bộ, công nhân viên chức, chiến sỹ các lực lượng vũ trang trong huyện, các cá nhân, các doanh nghiệp, gia đình quê hương Vĩnh Tường đang sinh sống trên mọi miền Tổ quốc ủng hộ tới hơn 40 tỷ đồng. Cũng tại Đền Liệt sỹ, phòng trưng bày kỷ vật chiến tranh với các kỷ vật do các cựu chiến binh hiến tặng, mỗi kỷ vật đều thấm đẫm những câu chuyện, ký ức về một thời khói lửa rất đỗi hào hùng. Đền Liệt sỹ huyện không chỉ là nơi phụng thờ Anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các bậc tiền nhân có công với nước, các anh hùng liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng mà còn là nơi giáo dục truyền thống văn hóa, yêu nước, cách mạng vẻ vang của quê hương cho thế hệ trẻ bằng những hình ảnh, hiện vật sống động và là địa điểm tự hào để giới thiệu Vĩnh Tường với du khách trong và ngoài tỉnh mỗi khi đến huyện.

   Thiếu tướng Lê Mã Lương - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp của Thương binh và Người khuyết tật Việt Nam chia sẻ: Hướng về truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” trong nhiều năm qua, Hiệp hội đã tổ chức nhiều Chương trình tri ân Thương binh, Liệt sỹ. Hàng năm, Hiệp hội và các doanh nghiệp hội viên tổ chức nhiều đoàn công tác đến thăm hỏi, tặng quà tại các Trung tâm điều dưỡng thương binh nặng, tổ chức các đợt thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ.

 

 

Thiếu tướng Lê Mã Lương thăm, động viên gia đình Mẹ VNAH Hà Thị Mận tại xã Lũng Hòa

 

Cũng trong dịp này, Thiếu tướng Lê Mã Lương đã đến thăm, động viên gia đình Mẹ VNAH Hà Thị Mận tại xã Lũng Hòa. Mẹ Hà Thị Mận có 01 người con hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Mẹ đã mất năm 2007, đến năm 2014 được Chủ tịch nước Truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng.

 

Kiều Trang – Vũ Soi

Ngày đăng: 26/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục