Mục Văn hóa - Xã hội

Sôi nổi Ngày hội hiến máu giọt hồng Vĩnh Tường

Sáng ngày 25/7/2019, 941 tình nguyện viên là cán bộ, đảng viên, CNVC, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân trong huyện đã tham gia Ngày hội hiến máu chủ đề “Giọt hồng Vĩnh Tường” do Ban vận động Hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Vĩnh Tường phối hợp với Trung tâm vận động HMNĐ tỉnh Vĩnh Phúc, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tổ chức. Tới dự có đồng chí Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Chí Thái – HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động HMTN huyện; lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành viên BCĐ vận động hiến máu nhân đạo huyện.

 

Toàn cảnh Ngày hội hiến máu giọt hồng

 

Phát biểu tại ngày hội, đồng chí Lê Chí Thái - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động HMTN huyện ghi nhận và cám ơn sự tham gia của các tình nguyện viên. Đồng chí nhấn mạnh: Ngày nay mặt dù khoa học có nhiều tiến bộ vượt bậc nhưng các nhà khoa học vẫn chưa nghiên cứu ra chế phẩm để thay thế máu, chỉ có cơ thể con người mới tạo ra sản phẩm quý giá này. Theo số liệu thống kê của ngành y tế, lượng máu thu được chưa đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân, thực tế có nhiều trường hợp tử vong, đau lòng, đáng tiếc xảy ra do thiếu máu dự trữ. Đồng chí kêu gọi Hội Chữ thập đỏ huyện, Huyện đoàn và các cơ quan, đơn vị liên quan cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa, tích cực tuyên truyền, vận động sâu rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm công tác tuyên truyền, vận động để cán bộ, nhân dân, lực lượng đoàn viên thanh niên, hội viên tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện.

 

 

 

Đ/c Lê Chí Thái - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo cuộc vận động HMTN huyện phát biểu tại Ngày hội hiến máu

 

Tham gia Ngày hội hiến máu, sau khi được các y, bác sỹ, kỹ thuật viên của Viện Huyết học Truyền máu Trung ương tư vấn sức khỏe, hướng dẫn và thực hiện quy trình hiến máu, các tình nguyện viên vui vẻ và phấn khởi, bởi họ hiểu những giọt máu của mình hiến tặng hôm nay vô cùng quý giá và mang lại hi vọng sống cho nhiều bệnh nhân cần truyền máu.

 

 

 

Người tham gia hiến máu đang được tư vấn đăng ký

 

 

 

Người tham gia hiến máu xếp hàng chờ lấy máu xét nghiệm

 

 

Đ/c Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy - khích lệ tinh thần các tình nguyện viên hiến máu

 

 

 

Đông đảo tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2019

 

 Hoạt động hiến máu tình nguyên trên địa bàn huyện đã trở thành một hoạt động thường niên, thu hút số lượng người tình nguyện đăng ký tham gia hiến máu năm sau cao hơn năm trước, lượng máu thu được nhiều hơn. Chính nhờ những đơn vị máu hiến tặng đó mà hàng trăm người bệnh đã được cứu sống. Kết quả đó là do huyện đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền để mọi người hiểu được mục đích và ý nghĩa nhân văn, cao cả của hiến máu và tình nguyện tham gia hiến máu.

Năm 2019, huyện tổ chức hiến máu tình nguyện thành 03 đợt: Đợt 1 (ngày 28/02); đợt 2 (ngày 25/7) và đợt 3 (trong tháng 11/2019). Trong đợt 01 năm 2019 này đã có hơn 1000 người đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 513 đơn vị máu. Trong ngày hội hiến máu hôm nay, huyện Vĩnh Tường đã tiếp nhận được 510 đơn vị máu; lượng máu này sẽ được bổ sung vào các ngân hàng máu cho bệnh viện, giúp giảm bớt những khó khăn cũng như áp lực của ngành y tế đang trong tình trạng thiếu hụt nguồn cung ứng máu trên cả nước.

 

Tin: Hoàng Hằng. Ảnh: Trung Thành

Ngày đăng: 25/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục