Người tốt việc tốt

UBND Thị trấn Tứ Trưng tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách nhân dịp kỷ niệm 72năm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7/1947 – 27/7/2019

Thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), sáng ngày 21/7/2019, UBND Thị trấn Tứ Trưng tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 166 đối tượng chính sách, người có công đang hưởng trợ cấp hàng tháng trên địa bàn thị trấn. Tới dự có đồng chí Bùi Quang Đạo - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND Thị trấn; 18 y, bác sỹ là con em Thị trấn Tứ Trưng hiện đang công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc và Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Tường trực tiếp thăm, khám và tư vấn cho các cụ.

 

 

 

 

 

Các y, bác sĩ đo huyết áp, tim, mạch ...

 

Tại buổi khám bệnh, các cụ đã được y, bác sĩ đo huyết áp, tim, mạch, kiểm tra phổi, mắt, khám sàng lọc phát hiện các bệnh thường gặp ở tuổi già như: thoái hóa xương khớp, thoái hóa thần kinh, bệnh về hô hấp, đường tiêu hóa, … Những trường hợp có nhu cầu siêu âm, điện tim, nội soi tai, mũi, họng được đội ngũ y bác sỹ khám, tư vấn sử dụng các loại thuốc điều trị, chỉ định phương pháp chữa trị bệnh; đồng thời tư vấn cách tự tập luyện duy trì sức khỏe, ăn uống, sinh hoạt tại nhà phù hợp với tình trạng sức khỏe. Nếu các cụ có nhu cầu đi khám, chữa bệnh tại các bệnh viện tuyến trên sẽ được các bác sỹ viết giấy giới thiệu chuyển viện. Sau khi thăm khám, mỗi cụ được Thị trấn Tứ Trưng phát miễn phí 01 thang thuốc bổ gồm Hoạt huyết dưỡng não, Vitamin A-D, Vitamin C và Vitamin tổng hợp.

 

 

 

Bác sỹ đến khám và biếu thuốc tại nhà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Lượng

 

Cũng trong buổi sáng ngày 21/7/2019, đại diện lãnh đạo Thị trấn Tứ Trưng đưa bác sỹ đến tận nhà thăm, khám, kiểm tra sức khỏe và tặng thuốc bổ cho Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lượng. Mẹ năm nay đã 104 tuổi, có 01 con trai duy nhất là Liệt sỹ, hiện Mẹ sống cùng con dâu và các cháu, chắt tại khu 6 – Thị trấn Tứ Trưng.

Đây là việc làm có ý nghĩa được lãnh đạo UBND Thị trấn Tứ Trưng khởi xướng và duy trì trong nhiều năm qua; thể hiện sự quan tâm sâu sắc, thiết thực của lãnh đạo Thị trấn cũng như các y, bác sỹ là con em địa phương tới các thương, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ trên địa bàn thị trấn. Thông qua hoạt động này, kịp thời theo dõi, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng chính sách; phần nào đáp ứng được sự mong mỏi được chăm sóc sức khỏe của các cụ.

 

Tin, ảnh: Hoài Thu

 

Ngày đăng: 21/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục