Hoạt động HĐND các cấp

Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Vĩnh Tường khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 thành công tốt đẹp

Sáng ngày 16/7/2019, Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện Vĩnh Tường khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 tiếp tục chương trình làm việc ngày thứ 2 với các nội dung như: Thông qua báo cáo tổng hợp và trả lời ý kiến của các đại biểu trong phiên thảo luận chiều ngày 15/7 tại các Tổ đại biểu HĐND huyện; giám sát chuyên đề “Công tác lập, chấp hành kế hoạch đầu tư công trung hạn 2016 – 2020 cấp xã theo Luật đầu tư công”; quyết định ban hành 06 Nghị quyết và bế mạc kỳ họp. Đồng chí Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đàm Hữu Khanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện tiếp tục duy trì Kỳ họp.

 

 

 

Đ/C Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện

và Đ/c Đàm Hữu Khanh - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện đồng chủ tọa Kỳ họp

  

Tới dự có các đồng chí: Lỗ Tất Chánh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh (đơn vị huyện Vĩnh Tường); Trần Việt Cường – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện (đại biểu HĐND tỉnh đơn vị huyện Vĩnh Tường); các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, Thường trực Ủy ban MTTQ huyện; các ông bà đại biểu HĐND huyện khóa XIII; thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành liên quan; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn.

 

  

Các đại biểu biểu quyết thông qua các Nghị quyết

  

Theo báo cáo tổng hợp và trả lời ý kiến của các đại biểu trong phiên thảo luận chiều ngày 15/7 tại 04 Tổ đại biểu HĐND huyện, có 44 lượt ý kiến phát biểu, với 96 nội dung; trong đó: lĩnh vực NN và PTNT (bao gồm cả XD NTM) có 35 nội dung; lĩnh vực giao thông - công nghiệp - xây dựng (gồm cả BT-GPMB) có 31 nội dung; lĩnh vực tài nguyên và môi trường (gồm cả DTĐR) có 14 nội dung; lĩnh vực tài chính và kế hoạch có 04 nội dung; lĩnh vực an ninh trật tự có 02 nội dung; lĩnh vực nội vụ có 03 nội dung; lĩnh vực văn hóa - thông tin có 02 nội dung; lĩnh vực thủ tục giải quyết đơn thư, khiếu nại, tố cáo có 05 nội dung.

Tại phiên thảo luận ở các Tổ, có 53 nội dung của các đại biểu đã được lãnh đạo UBND huyện và các các cơ quan chuyên môn của UBND huyện giải trình, làm rõ. Các đại biểu đều đồng tình, nhất trí với giải trình của các cơ quan chuyên môn.

Còn 43 nội dung ý kiến, kiến nghị của đại biểu, UBND huyện tổng hợp, báo cáo trả lời ý kiến các đại biểu (trong đó có 17 nội dung thuộc thẩm quyền của tỉnh, UBND huyện tiếp thu, đồng thời báo cáo UBND tỉnh và phối hợp với các cơ quan liên quan của tỉnh xem xét, giải quyết trong thời gian tới theo quy định).

 

 

Đ/c Lê Minh Thịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu bế mạc Kỳ họp

 

Phát biểu bế mạc kỳ họp, thay mặt đoàn chủ tọa, đồng chí Chủ tịch HĐND huyện Lê Minh Thịnh khẳng định: Sau một ngày rưỡi làm việc, với tinh thần khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 11 HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021 đã hoàn thành tốt đẹp các nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp, HĐND huyện đã nghe các báo cáo của Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, các Ban của HĐND huyện; Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát nhân dân huyện; các tờ trình của UBND huyện; tiến hành thảo luận các nội dung trình tại kỳ họp, trong đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận về nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội; thu, chi ngân sách của huyện trong 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019; thảo luận, quyết định nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, dự toán thu, chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2019;… Với tinh thần trách nhiệm cao, các đại biểu HĐND huyện đã tích cực, chủ động xem xét, đánh giá và ý kiến của các đại biểu thể hiện sự tán thành đối với các nội dung được trình tại Kỳ họp, quyết định ban hành 06 Nghị quyết. Đây chính thực sự là cơ sở pháp lý rất quan trọng để các cấp, các ngành tổ chức thực hiện, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của huyện trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Sau kỳ họp này, HĐND huyện yêu cầu UBND huyện, các ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn sớm có kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết đã được HĐND huyện thông qua, bảo đảm Nghị quyết của HĐND huyện sớm đi vào cuộc sống. Thường trực, các Ban, các Tổ đại biểu và đại biểu HĐND huyện tiếp tục tăng cường hoạt động giám sát việc triển khai thực hiện các Nghị quyết của HĐND huyện; xây dựng kế hoạch tiếp xúc cử tri, báo cáo kết quả kỳ họp tới cử tri và đông đảo các tầng lớp nhân dân; vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của HĐND huyện.

 

Nhóm Phóng viên

Ngày đăng: 16/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục