Thời sự tổng hợp

Lãnh đạo UBND huyện tiếp và đối thoại giải quyết kiến nghị, phản ánh của một số công dân thôn Bàn Mạch, xã Lý Nhân

Sáng ngày 15/7/2019, 13 công dân thôn Bàn Mạch, xã Lý Nhân đã lên trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường kiến nghị một số nội dung chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai.

 

Đồng chí Đặng Quang Thủy - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì buổi tiếp và làm việc với 13 công dân thôn Bàn Mạch. Cùng dự có lãnh đạo các cơ quan: Tài nguyên & Môi trường, Tài chính - Kế hoạch, Kinh tế & Hạ tầng, Thanh tra huyện, Ban Tiếp công dân huyện.

 

 

 

Đồng chí Đặng Quang Thủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chủ trì

buổi tiếp và làm việc với 13 công dân thôn Bàn Mạch

 

Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Hồng đại diện cho các công dân kiến nghị, phản ánh về công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực đất đai trên địa bàn xã Lý Nhân như: Trong dự án Khu đấu giá QSD đất tại khu Đầm Thùng, UBND xã Lý Nhân không thực hiện đúng theo quy định của pháp luật; Không đồng ý về đơn giá bồi thường, hỗ trợ GPMB dự án: Khu đấu giá QSD đất tại khu Đầm Thùng, xã Lý Nhân với mức giá 83 triệu/sào; đề nghị làm rõ việc lấy mương tiêu thoát nước của các hộ dân để làm đường Phú Thịnh - Lý Nhân; đề nghị công khai việc thực hiện bồi thường, GPMB dự án nâng cấp đê tả Hồng; Diện tích ao nuôi trồng thủy sản trước đây được sử dụng vào mục đích xây dựng cây xăng; xã viên Đội 5, Đội 6 mất đường đi ra đồng Mới (liên quan đến xã Thượng Trưng).

            Sau khi lắng nghe nội dung kiến nghị, phản ánh của công dân; trên cơ sở ý kiến phát biểu của lãnh đạo các cơ quan chuyên môn liên quan của huyện; đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Đặng Quang Thủy đã tiếp thu và giải thích thêm để công dân hiểu: Dự án Khu đấu giá QSD đất tại khu Đầm Thùng, xã Lý Nhân là dự án Nhà nước thu hồi đất; mức giá bồi thường, hỗ trợ GPMB được thực hiện theo Quyết định số 35/2014/QĐ-UBND ngày 15/8/2014 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về ban hành quy định chi tiết một số điều về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và đơn giá bồi thường, hỗ trợ, tại định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Đồng thời yêu cầu cơ quan chuyên môn cung cấp cho các công dân Quyết định số 35/2014/QĐ-UBND ngày 15/8/2014 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc để công dân nghiên cứu, tìm hiểu; yêu cầu UBND xã Lý Nhân công khai cho nhân dân các tài liệu, hồ sơ có liên quan (nếu những tài liệu, hồ sơ đó không thuộc bí mật Nhà nước).

Đối với các nội dung khác mà công dân kiến nghị, phản ánh, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đã giải thích, trả lời rõ, kỹ từng nội dung để công dân hiểu các quy định của pháp luật về đất đai cũng như mục đích, ý nghĩa của dự án, công trình, do đó, về cơ bản công dân đã đồng thuận và không có ý kiến gì thêm.

 

 

Bà Vũ Thị Hồng đại diện cho các công dân thôn Bàn Mạch nêu kiến nghị, phản ánh

 

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho các cơ quan chuyên môn liên quan của huyện, Chủ tịch UBND xã Lý Nhân khẩn trương triển khai thực hiện, giải quyết những kiến nghị, phản ánh của công dân đảm bảo theo đúng quy định pháp luật, tránh để nhân dân bức xúc, khiếu kiện vượt cấp.

 

 

Tin, ảnh: Tường Nguyên

 

 

Ngày đăng: 16/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục