Mục Văn hóa - Xã hội

Vĩnh Tường giành giải Nhất hội thi “Phụ nữ Vĩnh Phúc với pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình”

Ngày 04/7/2019, Sở Tư pháp và Hội LHPN tỉnh về tổ chức hội thi “Phụ nữ Vĩnh Phúc với pháp luật về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình” năm 2019. Tới dự có các đồng chí: Vũ Việt Văn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Thu Chầm - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Nguyễn Văn Bắc - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tư pháp; đại diện một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo Phòng Tư pháp, Hội LHPN các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. Huyện Vĩnh Tường lựa chọn đội thi của Hội LHPN Thị trấn Tứ Trưng tham gia dự thi.

  


Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Nguyễn Thị Thu Chầm và Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Văn Bắc trao giải cho các đội thi

 

 

Các đội tham gia phải trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và tiểu phẩm. Với hình thức sân khấu hóa, các đội đã mang đến hội thi những kỹ năng, cách thức, phương pháp ấn tượng trong việc tuyên truyền, giải quyết những tình huống bạo lực gia đình nảy sinh trong cuộc sống; thể hiện sự chủ động của hội phụ nữ các cấp trong quá trình tuyên truyền tới hội viên, phụ nữ về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình. Hội thi là hoạt động thiết thực góp phần đánh giá thêm kết quả của việc thi hành Luật Phòng chống bạo lực gia đình tại mỗi địa phương.

Nhờ sự chuẩn bị tích cực, chủ động, nghiên cứu, tìm hiểu kỹ các vấn đề và hiện tượng xã hội, cách giải quyết hóm hỉnh, thông minh trong mỗi tình huống đưa ra; phần thi của huyện Vĩnh Tường đã xuất sắc vượt qua các đội khác trong tổng số 9 huyện, thành phố tham gia để giành giải Nhất. Bên cạnh đó, huyện Vĩnh Tường còn được Ban tổ chức trao giải phụ “Đội thi có tiểu phẩm hay nhất”. Các giải Nhì thuộc về đội thi huyện Lập Thạch, Thành phố Vĩnh Yên; giải Ba thuộc về các huyện Sông Lô, Tam Đảo, Yên Lạc; giải Khuyến khích thuộc về các huyện Tam Dương, Bình Xuyên và Thành phố Phúc Yên.

 

 

 

Đội thi huyện Vĩnh Tường chụp ảnh lưu niệm sau khi nhận giải tại Hội thi

 

 

  

 Hội thi đã góp phần tuyên truyền, cũng cố và nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân về việc thực hiện chính sách pháp luật về bình đẳng giới; ngăn ngừa giảm thiểu các hành vi gây bạo lực trên cơ sở giới; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Thông qua hội thi, giúp cho các cấp hội phụ nữ rút ra những kinh nghiệm thực tiễn để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình tại cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, hướng tới mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ và hạnh phúc

 

Trịnh Bích Huệ 

Hội LHPN huyện

Ngày đăng: 08/07/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục