Tin kinh tế

Người dân xã Chấn Hưng tự nguyện khắc phục hậu quả tự ý đổ đất đỏ lên đất nông nghiệp

Sáng ngày 28/6/2019, tại cánh đồng Ngã Vu, xã Chấn Hưng, hộ gia đình vi phạm về sử dụng đất nông nghiệp tại địa phương là ông Vũ Văn Cường đã tự nguyện khắc phục hậu quả sau khi tự ý đổ đất đỏ lên đất nông nghiệp khi chưa được phép của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trực tiếp có mặt tại hiện trường có đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số phòng chuyên môn của huyện.

 

Đ/c Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đôn đốc gia đình ông Vũ Văn Cường nhanh chóng khắc phục hậu quả

 

Theo ghi nhận vào sáng ngày 15/6/2019, qua kiểm tra, UBND xã Chấn Hưng phát hiện hộ gia đình ông Vũ Văn Cường là người dân trong xã đã đổ trên 200m3  đất đỏ lên đất nông nghiệp có diện tích khoảng 182,1m2  tại cánh đồng Ngã Vu. Sau khi được cán bộ UBND xã phân tích, ông Vũ Văn Cường nhận thức được việc làm của mình đã vi phạm Luật Đất đai và tự nguyện khắc phục hậu quả. Sáng ngày 28/6/2019, gia đình thuê máy xúc và ô tô tải chuyển toàn bộ chỗ đất đã đổ khỏi vị trí vi phạm, cam kết xong trước 19h ngày 28/6/2019 và không tái phạm hành vi đổ đất trái phép trên địa bàn xã.

Có mặt tại cánh đồng Ngã Vu, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lê Chí Thái đã nhắc nhở ông Vũ Văn Cường cũng như các hộ xung quanh về trách nhiệm chấp hành quy định của Luật Đất đai, trách nhiệm tự khắc phục hậu quả vì tự ý đổ đất đỏ, xây dựng các công trình khác trên đất nông nghiệp. Đồng chí mong muốn các hộ nhanh chóng tự khắc phục hậu quả đã gây ra; các ý kiến kiến nghị về việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất có thể làm đơn gửi UBND xã, bày tỏ trong các cuộc tiếp xúc cử tri; trong thời gian tới, các hộ không tiếp tục tự ý đổ đất, xây nhà, chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật nói chung và luât đất đai nói riêng.

 

Tin: Hoài Thu. Ảnh: Vũ Xoi

Ngày đăng: 28/06/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục