Tin Văn hóa - Xã hội

Vĩnh Tường tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”

Sáng ngày 24/06/2019, Phòng Lao động TB&XH huyện phối hợp với Huyện đoàn Vĩnh Tường tổ chức diễn đàn trẻ em năm 2019 với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”. Dự buổi diễn đàn có đồng chí Ngô Chí Tuệ - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện Sở Lao động Thương binh và Xã hội; lãnh đạo các ngành, đoàn thể; cán bộ Lao động Thương binh & Xã hội, Bí thư đoàn 29 xã, thị trấn cùng các em học sinh tham gia diễn đàn đến từ các 08 xã, thị trấn: Lũng Hòa, Kim Xá, Nghĩa Hưng, Bồ Sao, Yên Bình, Thượng Trưng, Tuân Chính và Thị trấn Tứ Trưng.

 

 

Đ/c Ngô Chí Tuệ - Phó Bí thư Huyện ủy; Đ/c Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện;

đại diện Sở Lao động TB&XH tặng cờ cho các đội tham gia diễn đàn.

 

Tại diễn đàn, các đội tham gia thể hiện các phần: Màn chào hỏi; thuyết trình những ý tưởng, quan điểm, ước mơ và nguyện vọng của mình thông qua hình ảnh trưng bày; phần tiểu phẩm, các em tham gia tìm hiểu về quyền trẻ em nói chung và lao động sớm trẻ em, môi trường, giáo dục, nếp sống văn minh đô thị, sân chơi cho trẻ em, tại nạn thương tích đặc biệt là chống xâm hại, bạo lực, sao nhãng, ngược đãi thông qua các tiểu phẩm. Với sự chuẩn bị công phu từ trang phục, đạo cụ, nội dung, cùng lối diễn xuất tự nhiên, các tiết mục đã truyền tải đến người xem những trăn trở, suy tư của trẻ em hiện nay là, mong muốn được sống, học tập và vui chơi phù hợp với lứa tuổi, được sống trong tình yêu thương đầy đủ của gia đình; được bảo vệ khỏi những cạm bẫy, nguy cơ bị xâm hại tình dục hoặc bị bạo lực,...

 

 

 

Màn thi chào hỏi của đơn vị xã Kim Xá

 

 

 

 

Phần thi tiểu phẩm của đơn vị xã Bồ Sao phản ánh tình trạng đuối nước ở trẻ em

 

 

 

 

 Tiết mục văn nghệ của đơn vị xã Yên Bình

 

            Cũng tại diễn đàn này, các em học sinh được đối thoại trực tiếp với đại diện lãnh đạo các ngành chuyên môn ở huyện, trình bày những thắc mắc của mình liên quan đến các vấn đề chủ điểm được nêu ra tại diễn đàn như: Các biện pháp để ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng bạo lực ở trẻ trong gia đình; phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em; trẻ em bị bóc lột sức lao động,..

 

 

Đ/c Ngô Chí Tuệ - Phó Bí thư Huyện ủy; Đ/c Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện

và đại diện các ngành, đoàn  thể nhận thông điệp từ các em học sinh.

 

Đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đã trả lời trực tiếp từng vấn đề các em đặt ra. Đồng thời, đề ra những giải pháp giải quyết tốt hơn những vấn đề quan tâm của trẻ em trong thời gian tới.

 

                                                                   

                                                   Tin: Thanh Huyền – Ảnh: Hoàng Hằng

 

Ngày đăng: 24/06/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục