Thời sự tổng hợp

Đoàn cán bộ, công chức Cộng hòa nhân dân Băng – la – đét thăm và làm việc tại xã Ngũ Kiên

Chiều ngày 17/6/2019, đoàn cán bộ công chức Cộng hòa nhân dân Băng – la – đét đã đến thăm và tham quan mô hình xây dựng nông thôn mới, dồn thửa đổi ruộng ở xã Ngũ Kiên. Cùng đi với đoàn có đại diện Sở Ngoại vụ, Sở Nông nghiệp & PTNT. Tiếp và làm việc với đoàn có đại diện các phòng chuyên môn của huyện, Đảng ủy – HĐND – UBND – Uỷ ban MTTQ xã Ngũ Kiên.

 

 

 

Tại buổi tiếp và làm việc, lãnh đạo xã Ngũ Kiên đã thông báo với đoàn về tình hình kinh tế - xã hội của địa phương; những kinh nghiệm về xây dựng NTM . Theo đó, Ngũ Kiên hoàn thành chương trình xây dựng NTM từ rất sớm (cuối năm 2013), hoàn thành công tác DTĐR (làm điểm của tỉnh) vào đầu năm 2018. Thu nhập bình quân đầu người ngày càng tăng: Năm 2013 đạt 25.3 triệu đồng/năm đến năm 2018 tăng lên 41,1 triệu đồng/năm, dự kiến năm 2019 đạt 45 triệu đồng/người. Giáo dục ba bậc học và trạm y tế đã đạt chuẩn quốc gia. Tỷ lệ hộ nghèo năm 2013 chiếm 3,29%, đến năm 2019 còn 2,4%. Từ năm 2015 đến nay trên địa bàn xã không có vụ việc phức tạp hay trọng án xẩy ra, tình hình an ninh chính trị, trật tự án toàn xã hội luôn ổn định...

 

 

Công tác DTĐR hoàn thành, xã đã giảm được số thửa từ 6.570 xuống còn 2.324 thửa so với trước khi dồn thửa bình quân mỗi hộ có từ 6-7 thửa ruộng, hiện tại, trung bình mỗi hộ chỉ còn 1,6 thửa; đào đắp được khoảng 14km đường và 14,5km mương tưới tiêu nội đồng, phục vụ tốt cho sản xuất nông nghiệp.

Trong thời gian tới, Ngũ Kiên tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng NTM, tiến tới xây dựng thôn, xã Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

 

 

 

Cuối buổi, đoàn đã đi thăm quan thực tế về tiềm năng phát triển du lịch dịch vụ tại Đầm Rưng - Thị trấn Tứ Trưng.

  

                                                 Tin: Hoài Thu. Ảnh: Hoàng Hằng

 

Ngày đăng: 17/06/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*
Các tin cùng chuyên mục