Tin kinh tế

Thôn Trung (xã Phú Đa) tổ chức gắp thăm nhận ruộng trên sơ đồ

Sáng ngày 12/6/2019, thôn Trung (xã Phú Đa) tổ chức hội nghị gắp thăm nhận ruộng trên sơ đồ. Dự hội nghị có đồng chí Ngô Chí Tuệ - Phó Bí thư Huyện ủy; đồng chí Lê Chí Thái – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện các phòng chuyên môn của huyện; thành viên BCĐ DTĐR huyện, xã và đông đảo nhân dân thôn Trung, xã Phú Đa.

 


Tiểu ban DTĐR thôn giải thích các thắc mắc của nhân dân

 

DTĐR là chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước nhằm đem lại lợi ích cho nhân dân, góp phần phát huy tiềm năng ruộng đất, xây dựng các vùng sản xuất hàng hóa, tăng thu nhập cho người dân. Tại xã Phú Đa, quá trình DTĐR tại các thôn được thực hiện đúng quy trình, các khâu, các bước theo quy định. Đối với những kiến nghị chính đáng của nhân dân thôn Trung đã được Ban Chỉ đạo DTĐR huyện, xã, thôn nghiên cứu tiếp thu và thực hiện.

 

 

 

Các hộ gắp thăm nhận ruộng dân chủ, công khai theo phương án đã thống nhất

 

Tại hội nghị, Tiểu ban DTĐR thôn đã tổ chức gắp thăm cho các hộ nhận 03 thửa đất. Các hộ tiến hành gắp thăm thông qua 2 bước: bước 1 gắp thăm số thứ tự; bước 2 gắp thăm vị trí đất được nhận. Các bước gắp thăm được tiến hành công khai, dân chủ theo phương án đã thống nhất. Sau khi gắp thăm nhận đất trên sơ đồ, các hộ đều hết sức vui mừng, phấn khởi, mong muốn các cơ quan chức năng sớm hoàn thiện trình tự, thủ tục và các điều kiện cần thiết để giao đất ngoài thực địa, giúp nhân dân sớm triển khai sản xuất.

 

Tin, ảnh: Kiều Trang

Ngày đăng: 12/06/2019
  • Tiêu đề *
  • Người gửi *
  • Email*
  • Nội dung bình luận*